7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm Online – Sao lại không?

Mở một cửa hàng – ý tưởng về kinh doanh văn phòng phẩm Online không còn gì xa lạ nhưng không bao giờ là cũ. Nhu cầu văn phòng phẩm cần thiết và không thể thiếu. Nếu như bạn muốn mở ý tưởng kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Quá khó để giải quyết được bào toán kinh tế chi phí. Xây dựng cửa hàng, sao không thử bán online?

website cung cấp văn phòng phẩm

Lợi ích của bán hàng online

Là số lượng khách tiềm năng được mở rộng và đa dạng, có thể bán mọi đối tượng, từ học sinh đến người đi làm văn phòng. Những người bán ở chợ đều cần sổ sách ghi chép.

Bạn sẽ tiết kiệm nhiều khoản chi tiêu không cần thiết. Phần chi phí này bạn có thể sử dụng đầu tư quản cáo thu hút khách hàng và nhiều đơn hàng để  có nhiều lợi nhuận. Tối ưu quy trình quản lý hàng chặt chẽ hơn.

Xem thêm: Số mặc hàng kinh doanh văn phòng phẩm cần thiết

Việc bán hàng rất dễ phát triển thị trường. Vì nó không ranh giới, không phân biệt vùng xa vùng gần. Mọi nơi đều có thể mau được phẩn của bạn qua internet. Nên tận dụng thị trường online như Facebook, Instagram, Sky,… Vì đây là các kênh uy tín giúp ích cho việc phát triển kinh doanh.

Khi bán văn phòng phẩm online cần lưu ý một số thứ

Giá cả:

Căn bản nghành này có vô số mặt hàng riêng biệt. Vì thế quá nhiều sản phẩm dễ gây khó khăn cho bạn trong việc định giá cho sản phẩm. Cần tìm hiểu rõ thị trường mức giá hợp lý với khách hàng. Đó là mục tiêu của bạn và giá này phải đảm bảo bạn có thể duy trì.

Chiến lược marketing – không quan tâm đến thương hiệu riêng:

Một khi xác định kinh doanh mô hình này thì bạn cần có kế hoạch chi tiết để vừa tìm khách hàng, vừa phát triện thương hiệu. Phải biết được đâu là khách hàng tiềm năng, từ đó tìm ra đường đi riêng phát triển đối tượng định sẵn.

Đa phần các sản phẩm đều tương tự nhau, chất lượng không trên lệch qua nhiều. Nếu bạn không có gì gây ấn tượng cho khách hàng thì sẽ dễ bị lãng quên bởi đối thủ cạnh tranh có ảnh hưởng tốt hơn.

chiến lược MKT

Nhiều chủ cửa hàng mắc phải là cái gì cũng ôm tự làm, tự mình kiêm quán nhiều việc. Dẫn đến mất thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại không cao. Bạn nên xem xét việc gì mình tự làm được, việc nào cần áp dụng giải pháp công nghệ để tối ưu hóa được thời gian sức lực.

Cách phát triển tiềm năng kinh doanh và khắc phụ khi có rủi ro

Quảng cáo:

Nên chọn cách quảng cáo theo từng khung giờ. Giai đoạn đầu là khi mới kinh doanh, bạn nên tập trung các sản phẩm của mình với chương trình khuyến mãi hợp lý.

Giai đoạn sau khi bạn đã ổn định khách hàng. Thì cần có những chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết và tiềm kiếm khách mới. Sau cùng là khi kinh doanh có vẻ chậm lại. Để kích cầu cần có những chương trình trúng thưởng, voucher giảm giá hoặc bán combo sản phẩm.

Chăm sóc khách hàng:

Là tiêu chí không của riêng ai, khi khách hàng mua hàng của của hàng bạn. Hãy để họ mua thêm lần nữa và nhiều lần nữa. Người sử dụng dịch vụ online chủ yếu là dân trí thức hay thường dùng internet. Nên bạn không gặp quá nhiều khó khăn về việc giao tiếp. Tuy đây lại là lợi thế, nhưng bạn cần biết chiều lòng khách hàng,, cần có thêm các dịch vụ khuyến mãi tốt như:

Giảm giá ..% cho những lần mua sau hoặc mua nhiều sản phẩm hay tặng quà cho khách hàng thân quan,…

Xem thêm: Cách quán lý công nợ khách bằng Excel hợp lý

Đừng bao giờ làm mất lòng khách hàng, vì tiếng nói của họ có trọng lượng rất cao. Nếu dịch vụ bạn tệ, chỉ cần một lời chia sẽ trên mạng xã hội thì bạn sẽ khốn đốn rất nhiều. Vì mạng xã hội lan truyền một cách chống mặc. Ngược lại dịch vụ bạn tốt, chắc chắc sẽ được khách hàng chia sẻ. Khi đó có nhiều người mua hàng online ghé thăm cửa hàng.

Dịch vụ giao hàng tận nơi

Khác với đại ký văn phòng phẩm, khi mua hàng online họ sẽ phát sinh yêu cầu giao hàng tận nơi. Vì thế bạn cần có dịch vụ giao hàng cho họ khi yêu cầu.

giao hàng

Họ sẽ lựa chọn các sản phẩm ưng ý và bạn chuyển tới địa chỉ họ yêu cầu. Cửa hàng của bạn sẽ được biết có sự phục vụ nhiệt tình, tiện ích.

Công nghệ quản lý bán hàng

Phầm mềm quản lý là trợ thủ đắc lực cho bạn, cho phép ghi nhận đầy đủ các thông tin sản phẩm về tên, mã hiệu, mã vạch, nhà sản xuất và chi tiết từng đặc tính của mặt hàng. Từ đó, cửa hàng chỉ cần nhập một mã hàng là quản lý các sản phẩm giống nhau về thương hiệu, loại,…Ngoài ra bạn cũng cần trang bị đầy đủ các công cụ quản lý cần thiết như phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý khách hàng CRM sẽ giúp bạn hạn chế thời gian quản lý, tăng hiệu quả và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Mô hình kinh doanh văn phòng phẩm online không khó. Chỉ cần nghiêm túc tìm hiểu và công sức là thành công. Ở trên là tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chọn quy mô hợp với mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 7 bước thành công trong kinh doanh văn phòng phẩm,