Mở cửa hàng văn phòng phẩm

7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm

Kinh doanh văn phòng phẩm được đánh giá là một lĩnh vực khá hấp dẫn, đặc biệt là tại các thành phố lớn TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội khi mà nhu cầu của các doanh nghiệp là rất lớn. Mặc dù vậy, đây cũng được xem là một ngành nghề chứa đựng sự cạnh tranh đầy khốc liệt, mà nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi bắt đầu, thất bại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì sao kinh doanh văn phòng phẩm là nghề hot hiện nay?

Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đã có sự hội nhập vô cùng mạnh mẽ với thế giới và đạt được những thành tựu vượt bậc. Rất nhanh chóng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã vươn lên để trở thành những đô thị hàng đầu của cả nước, với số lượng doanh nghiệp đã, đang và sắp đi vào hoạt động là rất lớn.

Rõ ràng, đây là một thị trường vô cùng màu mỡ và tiềm năng cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là cung ứng các loại văn phòng phầm cho các cơ quan, xí nghiệp, trường học… khi mà nhu cầu của người tiêu dùng tại các thành phố này rất cao.

 

7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm
7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm

Không chỉ có vậy, ngành nghề này còn có thể mang lại một nguồn thu nhập khá cao, khi mà nhiều mặt hàng có “tốc độ” tiêu hao rất nhanh chóng như giấy in, kẹp giấy, ghim bấm, bút sách… Nó có nhiều loại hình kinh doanh văn phòng phẩm khác nhau. Tuy nhiên, điều này đã khiến ngày càng nhiều người tham gia vào lĩnh vực này, nó khiến cho việc khởi nghiệp của những ai mới bước chân vào nghề gặp khá nhiều khó khăn.

7 bước để khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm thành công

Khi chọn công việc mua bán văn phòng phẩm để khởi nghiệp kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn và thử thách. Mặc dù vậy, nếu thực hiện theo 7 bước dưới đây, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, cụ thể:

* Bước 1: tổng hợp các mối quan hệ

Cho dù kinh doanh ngành nghề nào đi chăng nữa thì các mối quan hệ luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội hợp tác, giao thương. Đặc biệt, khi tiếp xúc nhiều với các doanh nhân thành đạt, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh mà chỉ những người từng trải mới có được.

7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm
7 bước để thành công với công việc kinh doanh văn phòng phẩm

Khi kinh doanh văn phòng phẩm, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tốt với các đối tác là doanh nghiệp, bởi đây là đối tượng khách hàng chính yếu và quan trọng nhất sử dụng các sản phẩm của bạn. Đây được đánh giá là một hướng đi hết sức khôn ngoan, bởi lẽ việc mở một cửa hàng để phục vụ khách vãng lai sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

* Bước 2: liên hệ với các đối tác

Sau khi tổng hợp đầy đủ các mối quan hệ hiện có của mình, bước tiếp theo bạn cần tiến hành liên lạc với họ, sau đó thống kê và phân chia thành các nhóm khách hàng tiềm năng theo từng cấp độ. Nếu có thể, hãy tiến hành phân tích và ước đoán các khoản doanh thu, lợi nhuận mà mình có thể thu được từ lượng khách hàng đó, điều này sẽ giúp cho kế hoạch khởi nghiệp của bạn có mức độ thành công cao hơn. đối với chúng tôi đối tác đáng tin cậy nhất trong ngành văn phòng phẩm chính là officexinh.com

* Bước 3: cơ cấu về nguồn vốn

Dựa trên những thông tin và số liệu phân tích về nguồn khách hàng sẽ khai thác, bạn sẽ tiến hành đánh giá và cơ cấu nguồn vốn của mình, trong đó đặc biệt quan tâm đến các yếu tố như chi phí nhập hàng, tồn kho, nhân viên, mặt bằng, các khoản thuế phí có nghĩa vụ phải thanh toán… Bạn có thể tham khảo top 10 website cung cấp văn phòng phẩm uy tín này hoặc chú ý đến nguồn hàng văn phòng phẩm Quảng Châu giá sỉ.

* Bước 4: thành lập công ty

Thành lập doanh nghiệp là cần thiết để công ty của bạn có thể xuất hóa đơn cho khách hàng, cũng như có tư cách pháp lý để ký kết hợp đồng thương mại với các đối tác lớn. Cần biết rằng, những thương vụ như vậy sẽ là cơ hội tuyệt vời để tạo ra ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh.

* Bước 5: tìm kiếm nguồn hàng tốt

Nếu muốn gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như thu hút ngày càng nhiều khách hàng, việc tìm kiếm một nguồn hàng tốt sẽ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. May mắn là, bạn sẽ dễ dàng làm được điều này khi tại các thành phố lớn có rất nhiều nhà cung cấp uy tín, chất lượng và mức giá thì cực kỳ phải chăng.

* Bước 6: khảo sát giá bán

Hãy tiến hành một vài cuộc khảo sát về giá bán các loại văn phòng phẩm đang được sử dụng nhiều nhất, điều này sẽ giúp bạn hoạch định được chiến lược và đưa ra mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

* Bước 7: thực hiện kế hoạch bán hàng

Đến bước này, hãy tập trung bán sản phẩm cho các đối tác tiềm năng của mình theo nhiều phương thức khác nhau, chẳng hạn như phát tờ rơi, gửi email quảng cáo, xây dựng website riêng giới thiệu sản phẩm…

Trong thời đại công nghệ hóa như ngày nay, việc kinh doanh Online mang lại nguồn thu vô cùng lớn và đặc biệt với ngành văn phòng phẩm, vì thế việc xây dựng web để kinh doanh là cần và phải có nhanh nhất nếu bạn không muốn mất thị phần. Bạn có thể chọn tham khảo công ty thiết kế website uy tín Mona.media này để sở hữu web bán văn phòng phẩm hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ của Bodaciouspens về các bước kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng, định hướng để phát triển bền vững, nhanh. Người đi trước và đón đầu xu thế luôn là người dẫn đầu. Chúc bạn thành công.