Gợi ý 2 loại hình kinh doanh văn phòng phẩm hấp dẫn nhất năm 2019.

Gợi ý 2 loại hình kinh doanh văn phòng phẩm hấp dẫn nhất năm 2019

Kinh doanh văn phòng phẩm là một ngành nghề hot được nhiều nhiều người lựa chọn bởi tính cấp thiết về nhu cầu đối với mặt hàng này. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình kinh doanh nào để đem lại hiệu quả tốt, giúp bạn đứng vững trên thị trường không phải điều đơn giản. Dưới đây sẽ là 2 gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn!

Mô hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả nhất

Với một số vốn khoảng 100 triệu hoặc ít hơn thế, bạn có dự định kinh doanh văn phòng phẩm theo mô hình nào? Cửa hàng hay online? Sau đây chúng tôi sẽ phân tích với bạn về 2 dạng mô hình này, offline và cửa hàng online, 2 mô hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả nhất hiện nay.

Cửa hàng văn phòng phẩm

Với mô hình cửa hàng văn phòng phẩm, đây là hình thức kinh doanh truyền thống. Một mô hình bạn có thể dễ dàng thực hiện, chỉ cần bạn có nguồn vốn, việc còn lại là tìm mặt bằng, thiết kế, bày trí và thực hiện các chiến dịch marketing offline để thu hút khách hàng.

Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn thì là một lợi thế khá lớn. Nhưng nếu chưa có, hãy cân nhắc cẩn thận về địa điểm, đảm bảo gần nơi tiêu thụ văn phòng phẩm lớn và phù hợp với nguồn vốn ban đầu bạn định bỏ ra và dự kiến lãi có thể thu về để hoàn vốn thuê mặt bằng.

Cửa hàng văn phòng phẩm luôn là ý tưởng đầu tiên mà mọi người kinh doanh đều nghĩ đến.
Cửa hàng văn phòng phẩm luôn là ý tưởng đầu tiên mà mọi người kinh doanh đều nghĩ đến.

Khi đi theo mô hình kinh doanh truyền thống, bạn đừng đi vào lối mòn, hãy tìm cho mình phong cách, hướng kinh doanh mới. Bạn có sử dụng các chiến lược marketing độc đáo, thiết kế không gian, bố cục cửa hàng theo phong cách độc đáo, chạy theo xu hướng, tạo nên sự hấp dẫn đối với khách hàng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng để thu hút lượng khách lớn hơn nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chính sách hậu bán hàng. Chính sách có tốt, bạn có chăm sóc khách hàng tận tình hay không sẽ đem tới kết quả bạn có duy trì được lượng khách hàng trung thành với quán hay không đó. Một số chính sách sau bán hàng bạn có thể áp dụng như: thu phí hay không, bảo hành, đổi trả, tư vấn sản phẩm phù hợp, giới thiệu các tính năng mới,…

Kinh doanh văn phòng phẩm online

Kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến chính là mô hình mà chúng tôi mong muốn bạn thực hiện. Bởi đây sẽ là một sân chơi rộng lớn, môi trường kinh doanh bao la, không giới hạn về không gian địa lý, thời gian, giúp bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng lớn nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Không những thế, với hình thức kinh doanh văn phòng phẩm trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho thuê mặt bằng, nhân viên, các chi phí dịch vụ phục vụ kinh doanh như cơ sở vật chất, điện, nước, rác thải,… Khoản phí này bạn có thể sử dụng để đầu tư vào  order hàng trung quốc, quảng cáo, tiếp thị trực tuyến và thu về lợi nhuận cao hơn.

Kinh doanh văn phòng phẩm online.
Kinh doanh văn phòng phẩm online là một trong những ý tưởng mới hiện nay và đang phát triển mạnh mẽ.

Việc bạn cần làm chỉ là tìm nguồn hàng, thực hiện chiến lược marketing online, truyền thông và quảng cáo tốt, đặc sắc, nhắm đúng mục tiêu, áp dụng các chính sách bán hàng, sau bán hàng và dịch vụ thật tốt để duy trì là lôi kéo được nhiều khách hàng mua hàng hơn.

Mặc dù có lợi hơn mô hình kinh doanh truyền thống, nhưng bán văn phòng phẩm online cũng đòi hỏi khá nhiều. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, nhóm khách hàng mục tiêu, thực hiện chiến dịch xây dựng lòng tin đối với khách hàng để tạo dựng uy tín cũng như thương hiệu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu và nắm bắt được về đối thủ của mình để đưa ra những bước đi thận trọng, đảm bảo lợi thế cạnh tranh của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online

Với sự phát triển của các kênh mạng xã hội, internet, việc bán hàng trực tuyến trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn, giúp đem về doanh thu và lợi nhuận lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm hiệu quả, bạn nên tham khảo kinh nghiệm kinh doanh của các người đi trước. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh doanh văn phòng phẩm online bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.
Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Tìm nguồn hàng

Tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn hàng là điều đầu tiên bạn cần làm dù kinh doanh offline hay online đi chăng nữa.

Một nguồn hàng tốt, ổn định sẽ giúp bạn buôn bán thuận lợi hơn. Bạn nên tìm hiểu thật chi tiết, tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau, sao cho tìm được nguồn chất lượng, uy tín với mức giá thấp nhất, tạo lợi thế kinh doanh trong ngành đối với đối thủ. Hiện nay ngoài nguồn hàng tại Việt Nam thì nguồn văn phòng phẩm Quảng Châu là 1 nơi cung cấp sản phẩm chất lượng và mức giá sỉ lại cực tốt. Bạn có thể tìm hiểu về nhập hàng trung quốc để tìm được nguồn hàng tốt nhất.

Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi tìm được nguồn hàng, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Bạn sẽ bán cho đối tượng nào là chính yếu, là học sinh, sinh viên, văn phòng, các đơn vị doanh nghiệp? Từ đó, bạn đưa ra hướng tiếp cận và các chiến dịch marketing cho phù hợp.

Triển khai chiến dịch quảng cáo

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn cần triển khai các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị nhắm vào nhóm khách hàng mục tiêu của mình để thu hút họ tới gian hàng, quan tâm tới sản phẩm, mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo FB Ads kết hợp seeding, đăng các bài viết lên hội nhóm liên quan để tăng tương tác, mua hàng

Chính sách ưu đãi

Chính sách ưu đãi là điều bạn không thể không thực hiện khi kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đó, đặc biệt là văn phòng phẩm.

Các chính sách ưu đại khi kinh doanh văn phòng phẩm.
Chính sách ưu đãi là một trong những việc làm không thể thiếu trong kinh doanh.

Bạn có thể tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá, tặng kèm quà khi thực hiện chia sẻ, comment, tag bạn bè người thân hoặc mua hàng với mức tổng là bao nhiêu,…

Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà bạn có những chương trình ưu đãi sao cho phù hợp.

Công cụ quản lý bán hàng

Để kinh doanh hiệu quả thì việc quản lý cũng là điều  vô cùng quan trọng. Bạn cần biết cách quản lý khoa học, đảm bảo các công việc từ nhân sự, kế toán, kho hàng, sản phẩm, giá cả, số lượng khách hàng, doanh thu ngày tháng bạn đều phải nắm rõ.

Tuy nhiên, nếu thực hiện quản lý theo cách truyền thống, bạn không chỉ tốn chi phí thuê nhân viên mà thậm chí nhiều lúc việc quản lý không hiệu quả nếu bạn không giám sát trực tiếp, sai số, sự không thống nhất, rõ ràng và rành mạch về doanh thu, hàng tồn,…

Do đó, giải pháp tốt nhất bạn có thể chọn đó là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý này sẽ như một cách tay đắc lực, giúp bạn giám sát và kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn quản lý một cách chính xác, hợp lý tất cả các khâu, các mặt, dù bạn không ở trực tiếp cửa hàng vẫn có thể nắm bắt được mọi tình hình của cửa hàng.

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn lựa chọn mô hình kinh doanh mở cửa hàng hay bán online hay thậm chí là kết hợp cả 2 loại mô hình. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn, cách tốt nhất là hãy áp dụng cả 2 mô hình để bạn không bỏ qua bất cứ khách hàng nào, thị trường nào.