cách bảo quản juice vape

3 Cách bảo quản tinh dầu Vape đúng chuẩn, an toàn cho sức khỏe

Tinh dầu Vape là thành phần cực kỳ quan trọng, không thể thiếu cho thiết bị thuốc lá điện tử. Việc bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến các hiện tượng Juice Vape bị hỏng, hút bị mất mùi làm tổn hại đến sức khỏe.

Trong bài viết này, bodaciouspens sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách bảo quản tinh dầu Vape hiệu quả và đơn giản để luôn giữ được trải nghiệm Vaping một cách tốt nhất.

Hạn sử dụng của tinh dầu Vape để được bao lâu?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi sử dụng thuốc lá điện tử là: Tinh dầu Thuốc lá điện tử có hạn sử dụng không?

Một chai tinh dầu Vape sẽ có thành phần chính là nicotine. Sau một thời gian sử dụng, quá trình oxy hóa nicotine sẽ xảy ra. Điều này khiến Vape Juice đổi màu và nhạt dần mùi vị.

Hạn sử dụng của Juice Vape

Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu Vape trong thời gian mà nhà sản xuất quy định. Thông thường, hạn sử dụng của tinh dầu Vape sẽ trong vòng 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, sau khi mở nắp, bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian 6 tháng để đảm bảo chất lượng.

Bảo quản Vape Juice trong tủ lạnh có sao không?

Những người sành vape điện tử thường mách nhau cách bảo quản tinh dầu, một trong số đó là bảo quản e-liquid trong tủ lạnh. Để tinh dầu Vape trong tủ lạnh có sao không?

Bảo quản tinh dầu Vape trong tủ lạnh là một trong những cách hiệu quả nhất để kéo dài thời gian sử dụng của tinh dầu mà vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị.

Bảo quản Vape Juice trong tủ lạnh

Tuy nhiên, cách bảo quản Vape Juice này không thực sự quá  cần thiết. Bạn chỉ cần bảo quản tinh dầu ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nhiệt độ cao là chất lượng tinh dầu đã luôn được đảm bảo.

Khi bảo quản tinh dầu thuốc lá điện tử e-liquid trong tủ lạnh, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và chú ý nhiệt độ, không để nhiệt độ quá thấp tránh bị đông đá.

Chia sẻ bạn 4 cách bảo quản tinh dầu Vape chuẩn nhất

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời và không khí là 2 nguyên nhân chính, ảnh hưởng đến chất lượng  của tinh dầu Vape – cụ thể là nó làm oxy hóa nicotine bên trong tinh dầu.

Cả không khí và ánh sáng mặt trời đều gây ra quá trình oxy hóa, dẫn đến sự phân hủy nicotine trong vaping. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi một chai Vape có nicotine bị oxy hóa, e-liquid sẽ có màu sẫm hơn so với ban đầu.

cách bảo quản tinh dầu Vape chuẩn nhất

Một lưu ý là các dòng tinh dầu Vape có hương vị như cà phê hoặc thuốc lá sẽ bị oxy hóa nhanh hơn các loại tinh dầu điện tử có hương vị khác.

Bên cạnh đó, hãy luôn vặn chặt nắp lọ tinh dầu khi không sử dụng để hạn chế tối đa quá trình oxi hóa và tất nhiên việc mở nắp lọ tinh dầu thường xuyên cũng dẫn đến việc tinh dầu bị oxi hóa nhanh hơn.

Cách bảo quản tinh dầu Vape tốt nhất là hãy để trong một không gian kín, và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tránh nhiệt độ cao

Juice Vape rất dễ bị oxi hóa khi để ở nơi có nhiệt độ cao như cốp xe máy. Nếu tinh dầu tiếp xúc trực tiếp ở nhiệt độ cao, các thành phần bên trong tinh dầu sẽ bị ảnh hưởng, thường dẫn đến hương vị bị thay đổi hoặc mùi khó chịu.

Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản tinh dầu Vape ở nhiệt độ phòng bình thường (24°C – 27°C), nếu muốn bảo quản tinh dầu lâu hơn bạn hoàn toàn có thể cho tinh dầu Vape vào tủ lạnh.

Tránh nhiệt độ cao

Tinh dầu Vape chỉ hơi đặc lại chứ không đặc lại hoàn toàn, lưu ý sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh cần để ở nhiệt độ phòng bình thường từ 6-12 tiếng rồi mới sử dụng.

Lưu trữ chất lỏng điện tử Vape trong tủ lạnh là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ lâu dài, nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ làm giảm hương vị của Vape của bạn một chút.

Không nên sử dụng tinh dầu Vape quá hạn 

Tinh dầu thường có hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm, sau thời gian này mùi vị sẽ bị thay đổi. Bạn không nên sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử đã hết hạn sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Ngoài ra, với những chai tinh dầu đã mở nắp, bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian 6 tháng là hợp lý nhất. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên đóng nắp lại để tránh không khí tiếp xúc với tinh dầu.

Lựa chọn chất liệu chai đựng bảo quản

Vape e-liquid được lưu trữ và bán ở hai dạng: chai nhựa làm bằng nhựa PET hoặc làm bằng thủy tinh. Chai nhựa hay thủy tinh đều sẽ có ưu điểm và nhược điểm.

Bảo quản tinh dầu thuốc lá điện tử bằng chai nhựa

Nếu bạn sử dụng hết một chai e-liquid trong không quá 6 tháng, thì bảo quản trong chai nhựa sẽ tốt hơn cho bạn. Miễn là bạn tránh để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao, không khí và ánh sáng mặt trời, bạn sẽ giữ được hương vị tinh dầu tốt nhất.

Một vấn đề cốt lõi nữa ở đây là tinh dầu bán trong chai nhựa sẽ rẻ hơn tinh dầu cùng loại đựng trong chai thủy tinh vì chai thủy tinh sẽ tốn nhiều chi phí sản xuất, vận chuyển và bảo quản hơn.

Bảo quản tinh dầu thuốc lá điện tử bằng chai nhựa

Sử dụng chai thủy tinh

Bảo quản tinh dầu thuốc lá điện tử trong chai thủy tinh là điều cần thiết nếu bạn có ý định cất giữ e-liquid hoặc sử dụng chai Vape trong thời gian dài hơn 6 tháng, chai thủy tinh rất phù hợp để bảo quản lâu dài trong tủ lạnh hoặc bất cứ đâu  khác vì thủy tinh không có phản ứng hóa học giống như nhựa.

Nhiều doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất tinh dầu cũng đã áp dụng cách này để kéo dài tuổi thọ cho tinh dầu Vape. Bạn cũng nên chọn chai thủy tinh tối màu để tránh tinh dầu tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu Vape

Các dòng tinh dầu Vape luôn được cập nhật và ra mắt mỗi ngày để bạn có thể trải nghiệm nhiều cảm giác hơn khi thay đổi loại tinh dầu.

Tuy nhiên, đừng mua quá nhiều tinh dầu nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên. Đặc biệt không mua để dự trữ. Trong quá trình bảo quản tinh dầu Vape, người dùng cần chú ý những điều sau để đảm bảo chất lượng tinh dầu được tốt nhất:

  • Để xa tầm tay trẻ em, tránh để trẻ uống hoặc nuốt tinh dầu.
  • Hạn chế thả vật nuôi, thú cưng vào vị trí cất giữ để hạn chế chúng làm rơi vãi tinh dầu.
  • Nếu ủ tinh dầu, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ.
  • Ủ tinh dầu ở những nơi thoáng mát, tránh ủ nơi ẩm thấp.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về cách bảo quản tinh dầu Vape đúng cách mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết thêm những mẹo hay để bảo quản sản phẩm tinh dầu của mình hiệu quả nhất.