Top 10 mẫu hoa sinh nhật đẹp và độc đáo

Top 10 mẫu hoa sinh nhật đẹp và độc đáo

Sinh nhật là một ngày kỷ niệm đặc biệt, khó quên nhất năm của mỗi người. Vào dịp này người thân và bạn bè thường chọn nhiều món quà khác nhau để gửi đến người thương của mình. Hoa thường là món quà tinh thần rất quan trọng không thể thiếu vào sinh nhật. Vậy nên hoa sinh nhật nào là phù hợp, đẹp và độc đáo gửi đến người thân và bạn bè của mình? Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở nội dung Bodacious Pens chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa khi tặng hoa sinh nhật là gì?

Ý nghĩa khi tặng hoa sinh nhật là gì?

Một bó hoa sinh nhật đẹp bằng việc chọn theo ý nghĩa của loài hoa có thể thay lời chúc sinh nhật ấn tượng. Những người không thích thể hiện tình cảm qua lời nói, những cái ôm thì hoa mừng sinh nhật thay bạn nói lên cảm xúc của mình tốt nhất.

Hoa tươi thể hiện sự trân trọng của người tặng đến người nhận. Món quà tặng này sẽ ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của cả người tặng lẫn người nhận. Dù chỉ là những cành hoa hay bó hoa lớn thì hành động này đều mang đến năng lượng lớn.

Hầu hết tất cả mọi người đều thích hoa, đặc biệt là hoa tươi. Không khí sinh nhật sẽ được tăng cao khi chủ nhân của bữa tiệc nhận được nhiều bó hoa tươi. Bạn có thể chọn thêm quà hoặc không nhưng hoa tươi thì nên luôn luôn có vào mỗi dịp sinh nhật.

Top 10 mẫu hoa sinh nhật đẹp và độc đáo

Nếu bạn chưa biết nên hoa nào để tặng sinh nhật thì hãy tham khảo top 10 mẫu hoa vô cùng đẹp và độc đáo mà chúng tôi liệt kê phía dưới. Màu sắc đẹp, hoa tươi lâu và mang ý nghĩa đặc biệt để thể hiện tình cảm của bạn đến chủ nhân của các bữa tiệc sinh nhật.

1. Mừng sinh nhật với bó Hoa hồng

Hoa hồng thể hiện tình yêu, sự nhiệt huyết và luôn là loài hoa được yêu thích nhất của tất cả mọi người. Không chỉ những người yêu nhau mà bạn bè, người thân đều có thể tặng nhau những loại hoa hồng này. Đặc biệt là khi nam giới tặng hoa hồng đến phái đẹp còn thể hiện được sự trân trọng, nhiệt huyết và là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào.

Mừng sinh nhật với bó Hoa hồng

Hoa hồng có rất nhiều màu sắc và mỗi màu sắc cũng tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Hồng Đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, thể hiện tình yêu đầy nhiệt huyết, cháy bỏng. Một bó hoa sinh nhật đẹp bằng hoa hồng đỏ tặng người yêu hoặc crush của mình sẽ hiện hiện rõ nhất tình cảm từ bản thân tới người đó.
  • Hoa Hồng Vàng tượng trưng cho tình bạn bền chặt, niềm hãnh diện và sự thành công.
  • Hoa Hồng Kem luôn mang đến sự thuần khiết, nhẹ nhàng và tinh tế. Tặng cho người yêu, bạn bè hay người thân đều được.

2. Hoa hướng dương 

Hướng dương là loài hoa luôn hướng về ánh mắt trời. Loại hoa này tượng trưng cho sự vui tươi, yêu đời, nghị lực sống, tính cách mạnh mẽ và tươi sáng. Bông hoa lớn, thân hoa chắc chắn với sắc vàng tươi mới. Loại hoa này không chỉ tặng người yêu mà bạn bè, đồng nghiệp, người thân lớn tuổi đều được.

3. Hoa sen

Thuần khiết, tinh tế, sắc hồng hoặc trắng – trắng xanh đa dạng. Loại hoa này tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết thích hợp để tặng mẹ, tặng người lớn tuổi. Ngoài ra, loại hoa này sẽ rất thích hợp với người yêu hoa sen ở mọi độ tuổi khác nhau.

4. Bó hoa sinh nhật độc đáo với Hoa tulip

Hoa Tulip là loài hoa cao cấp, đắt tiền được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc trồng thuần tại các vùng hoa chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Vì tính chất hiếm, hoa đẹp, màu sắc đa dạng nên hầu hết mọi người đều yêu thích lựa chọn nó trở thành một trong những hoa sinh nhật độc đáo. Về ý nghĩa thì hoa Tulip tượng trưng cho sự tin tưởng, tình yêu thương và những mối quan hệ bền chặt.

5. Hoa cẩm chướng 

Hoa cẩm chướng là loại hoa được đánh giá cao về màu sắc, cánh hoa đẹp, nhiều ý nghĩa khác nhau. Cánh hoa mỏng, xếp nhiều tầng và tươi rất lâu, có thể chọn cẩm chướng theo ý nghĩa của từng màu sắc. Chẳng hạn như:

Tặng hoa sinh nhật với hoa cẩm chướng hồng cho mẹ thể hiện tình yêu của con cái. Với sự biết ơn đến công sức trời biển mà mẹ đã dành cho mình. Nhưng nếu tặng hoa cẩm chướng hồng đến một nửa của mình thì lại mang ý nghĩa “Anh/em muốn bên Em/Anh đến trọn đời”

Hoa cẩm chướng trắng lại mang ý nghĩa về sự ngọt ngào, thuần khiết trong tình yêu. Nếu không phải là tặng cho những cặp đôi yêu nhau thì màu trắng của hoa cẩm chướng còn tượng trưng cho lời chúc may mắn.

Hoa cẩm chướng vàng tượng trưng cho sự vui tươi, sâu sắc và thể hiện tình cảm đặc biệt của người tặng đến người nhận.

6. Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loại hoa đặc trưng của các vùng lạnh tại Việt Nam, đặc biệt là Đà Lạt. Hoa đẹp, cánh hoa tươi lâu, bông hoa tròn tượng trưng cho sự trọn vẹn của các mối quan hệ. Loại hoa này không chỉ được tặng trong sinh nhật mà còn được dùng làm hoa cưới hoặc trang trí tại các sảnh tiệc…

Có thể kết hợp cẩm tú cầu với hoa hồng để làm nên các bó hoa tuyệt đẹp tặng cho những người mà bạn thực lòng yêu thương, trân trọng.

7. Cát tường – Hoa sinh nhật ý nghĩa

Đúng như cái tên của ngoài hoa này – Cát Tường. Loại hoa mang đến ý nghĩa về sự bình yên, may mắn và gửi trọn tình cảm của người tặng đến người nhận. Hoa cát tường tươi lâu và có thể kết hợp với nhiều loại hoa các. Hoa cát tường kết hợp với hoa hồng hoặc hoa cẩm chướng, từ đó tạo nên giỏ hoa sinh nhật ý nghĩa và độc đáo.

8. Hoa Mao Lương

Hoa Mao Lương giống như là “đại sứ” gắn kết các mối quan hệ. Trong tình yêu, hoa mao lương thể hiện sự thủy chung. Trong tình bạn, hoa mao lương thể hiện sự bền chặt và gắn bó. Đối với đồng nghiệp thì hoa mao lương lại thể hiện được sự đồng lòng và đoàn kết.

Từ bó hoa cưới, hoa tặng sinh nhật cho đến trang trí tại các sự kiện quan trọng đều có thể dùng hoa mao lương.

9. Cúc họa mi

Cúc họa mi

Cúc họa mi thể hiện sự thuần khiết, tinh khôi và chân thân, giản dị. Loại hoa này có thể tặng mẹ, người yêu và bạn bè vào mọi dịp, kể cả sinh nhật. Hoặc ngày thường, khi đi ngang qua hàng hoa nếu thấy họa mi đang độ nở rộ cũng có thể mua tặng để thể hiện tình cảm mà không nhất thiết vào đúng dịp sinh nhật.

10. Hoa baby

Hoa baby

Hoa baby mang đến vẻ đẹp kiêu sa, lãng mạn và thể hiện tình yêu nồng thắm của người tặng. Nếu tặng sinh nhật của người yêu hãy chọn một bó hoa kèm hoa hồng và hoa baby. Hoa baby màu trắng nên có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau của hoa hồng.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn hoa sinh nhật phù hợp từng đối tượng

Một vài chia sẻ về kinh nghiệm chọn hoa phù hợp dịp sinh nhật với từng đối tượng có thể sẽ giúp ích cho bạn. Khi chọn hoa tặng nên chú trọng một vài vấn đề như sau:

  • Tặng hoa phù hợp từng đối tượng: Chẳng hạn như cha mẹ thì nên chọn hoa tượng trưng cho sự biết ơn công lao bao la của cha mẹ. Nên chọn hoa sen, hoa cẩm chướng, hoa hồng hoặc hoa lan. Hoặc tặng cho người yêu nên chọn hoa mao lương, hoa hồng, hoa baby… Hãy tìm hiểu ý nghĩa của từng loại hoa để tặng đúng người và thể hiện lời chúc của mình qua những loại hoa đó.
  • Tìm hiểu sở thích của chủ nhân bữa tiệc sinh nhật: So với ý nghĩa của từng loại hoa thì mua đúng loại hoa mà họ thích cũng đã thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của bạn đến người nhận.
  • Quy mô của bó hoa: Nên chọn bó hoa to hay nhỏ, nhiều hay ít và bó hoa theo hình thức nào. Hiện có rất nhiều kiểu bó hoa, giấy gói hoa đa dạng khác nhau. Nếu không xác định được thì bạn có thể đến các cửa hàng hoa để nhờ tư vấn thêm về hoa mừng sinh nhật.

Ngoài việc lựa chọn mua những mẫu hoa sinh nhật đẹp và độc đáo, bạn cũng có thể tạo nên một món quà ý nghĩa bằng cách mua hạt giống ở các cửa hàng bán hạt giống tại online và tự trồng. Việc trồng hoa từ hạt giống không chỉ thể hiện tình cảm và quan tâm của bạn mà còn mang trong mình ý nghĩa sự phát triển, như một biểu tượng cho mối quan hệ vững bền và sự nở rộ của tương lai. Quá trình chăm sóc từng giai đoạn, từ khi hạt giống nảy mầm cho đến khi cây hoa nở rộ, cũng là cơ hội để bạn chia sẻ niềm vui và sự kỳ diệu của sự sống với người mà bạn muốn chúc mừng.

Nếu phân vân về mẫu hoa bạn gửi tặng những người thân yêu của mình, bạn có thể tham khảo shop hoa tươi – Hoa Của Tui. Tại đây có nhiều mẫu hoa đa dạng và có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng để mang đến những bó hoa sinh nhật đẹp độc đáo vào ngày đặc biệt này trong năm.