Wordpress Hosting là gì? Tại sao nên sử dụng Wordpress Hosting?

WordPress Hosting là gì? Tại sao nên sử dụng WordPress Hosting?

WordPress Hosting – 1 loại web hosting không còn xa lạ với nhiều người. Ngày nay rất nhiều công ty thiết kế Website sử dụng WordPress Hosting. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp với chi phí phù hợp. Vậy cụ thể WordPress Hosting là gì? Hãy cùng Bodaciouspens tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

WordPress Hosting  là gì? Những điều bạn cần biết

WordPress Hosting  là gìKhái niệm

WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu chuyên dụng được nghiên cứu và tối ưu dành riêng cho WordPress. Nếu sử dụng WordPress Hosting thì hiệu suất làm việc của Website WordPress sẽ đạt hiệu quả hơn. WordPress Hosting rất phù hợp để xây dựng các Website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, Website thương mại điện tử.

Ưu điểm

 • Chi phí khá rẻ, phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa.
 • Không hạn chế máy chủ chia sẻ và số lượng Plugin cài đặt.
 • Giao diện quản trị Cpanel dễ sử dụng và thân thiện với mọi đối tượng sử dụng.
 • Trang bị nhiều giải pháp công nghệ ưu việt như công nghệ bảo mật, hệ thống quét tự động…
 • Cấu hình mạnh mẽ và tốc độ tải trang nhanh.

Nhược điểm

 • Tốc độ tải trang có thể bị ảnh hưởng bởi có nhiều gói Hosting trên 1 máy chủ.
 • Chỉ dùng cho trang web WordPress, đặc biệt một số web có mã nguồn Joomla, Drupal không vào được.
 • Lạm dụng nhiều plugin sẽ làm giảm tốc độ xử lý web.

Các loại WordPress Hosting là gì?

WordPress Managed HostingWordPress Managed Hosting: Đây là dịch vụ Hosting được quản lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực WordPress. Những doanh nghiệp sở hữu Website lưu lượng lớn thường sử dụng gói dịch vụ này.

Dedicated Server WordPress: Là Hosting có tốc độ kết nối internet cao. Tuy nhiên dịch vụ này đòi hỏi cơ sở hạ tầng hiện đại và an toàn. Dedicated Server WordPress hoạt động với ứng dụng CPU vô cùng mạnh mẽ và ngăn được tình trạng lỗi hoạt động từ nhiều nguyên nhân.

Shared WordPress HostingShared WordPress Hosting: Là dịch vụ được chia sẻ tài nguyên từ 1 máy chủ gốc. Đây là hình thức thích hợp cho cá nhân hay doanh nghiệp muốn có Website giới thiệu với lưu lượng không quá cao. Sử dụng WordPress Hosting này thuận tiện trong quảng cáo hay mua bán online và rất tiết kiệm.

Cloud WordPress Hosting: Với loại dịch vụ này, người sử dụng sẽ tránh được những lỗi hoạt động khi dùng chung máy chủ. Dịch vụ Cloud WordPress Hosting có giá thành rẻ và tốc độ truy cập mạnh. Liên hệ ngay đơn vị cung cấp tên miền website mona host để được tư vấn và hỗ trợ tức thì.

WordPress Hosting Free: Đây là loại dịch vụ Hosting hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên khi sử dụng bị ràng buộc một số điều khoản giới hạn về thông số kỹ thuật.

Lý do nên sử dụng WordPress Hosting là gì?

Tối ưu cho trang web WordPress

WordPress Hosting bản chất là dành riêng cho mã nguồn WordPress. Vì vậy dịch vụ Hosting này có sự tinh chỉnh của các máy chủ, tối ưu hoá giúp trang WordPress hoạt động hiệu quả.

Tham khảo dịch vụ thuê máy chủ tốc độ cao tại Mona Host

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanhKhi khách hàng truy cập trang web nhưng tốc độ tải trang chậm dưới 10 giây thì tỉ lệ thoát sẽ xảy ra rất cao. Vậy nên sử dụng WordPress Hosting giúp tăng trải nghiệm của khách hàng với tốc độ tải trang nhanh. Từ đó Website thương hiệu của doanh nghiệp giữ chân khách hàng tốt hơn.

Ngăn Hacker xâm nhập hiệu quả

Ngăn Hacker xâm nhập hiệu quảVấn đề bị tin tặc xâm nhập luôn khiến hoạt động của Website bị lỗi, từ đó khó giữ chân được khách hàng. WordPress Hosting có khả năng chống lại các tin tặc tấn công cũng như đảm bảo các vấn đề bảo mật khác rất tốt. Hoạt động chủ yếu của WordPress Hosting là chạy kiểm tra bảo mật và chủ động xóa phần mềm độc hại.

Khả năng sao lưu tốt

WordPress Hosting hỗ trợ sao lưu dữ liệu thường xuyên và liên tục mỗi ngày. Vậy nên bạn không phải lo lắng việc Website bị sập sẽ làm thất thoát dữ liệu quan trọng.

Tự động cập nhật phiên bản

Tự động cập nhật phiên bảnWordPress Hosting được hỗ trợ cấu hình tự động Cor, Plugin, Themes. Chính nhờ điều này mà chúng giảm sự cố lỗi ở web, gia tăng bảo mật bằng các phiên bản cập nhật liên tục.

Có khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao

Với WordPress Hosting thì doanh nghiệp sử dụng có khả năng mở rộng và nâng cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Việc nâng cấp gói dịch vụ cũng diễn ra dễ dàng nếu muốn.

Những Lưu ý khi chọn WordPress Hosting là gì?

Vị trí đặt máy chủ của WordPress Hosting là gì?

Vị trí đặt máy chủNếu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp ở nước ngoài thì bạn hãy chọn nhà cung cấp WordPress Hosting đặt vị trí máy chủ tại nước ngoài. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn ở Việt Nam thì giải pháp tốt nhất là các nhà cung cấp WordPress Hosting trong nước. Việc chọn vị trí đặt máy chủ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn.

Tham khảo:

Các thông số kỹ thuật của WordPress Hosting là gì?

Các thông số kỹ thuật của WordPress HostingKhi sử dụng WordPress Hosting, điều cần quan tâm hơn cả là các thông số kỹ thuật khi mua gói dịch vụ. Một số thông số phải chú ý như:

  • Được trang bị ổ đĩa công nghệ SSD, giúp Website nhanh và bảo mật an toàn.
  • Dịch vụ Hosting phải hỗ trợ từ ngôn ngữ PHP 7 trở lên, tích hợp tính năng tự động thay đổi phiên bản PHP.
  • Số lượng tên miền và Host được phép thêm.
  • Dung lượng ổ đĩa lưu trữ.
  • Lưu lượng băng thông.
  • Được hỗ trợ tính năng quét virus, an ninh Mod.
  • Thời gian Uptime đảm bảo trên 95̀, tối đa 99%.
  • Có sử dụng địa chỉ IP chuyên dụng hay không?
  • Khả năng sao lưu dữ liệu trong thời gian thực tế.
  • Hệ quản trị Hosting.

Hệ điều hành tương thích với WordPress Hosting là gì?

Hệ điều hành tương thích với WordPress HostingNhững người dùng WordPress Hosting rất ưa chuộng hệ điều hành Linux. Khi sử dụng hệ điều hành này, bạn nhận được một số lợi ích sau:

 • Sử dụng hệ điều hành với mã nguồn mở, giá rẻ.
 • Miễn xin giấy phép sử dụng.
 • Hỗ trợ hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay: PHP, MySQL, Perl.

Kết luận

Như đã nói từ đầu thì WordPress Hosting là một yếu tố hết sức cần thiết cho quá trình thiết kế website bán hàng nói chung và website văn phòng phẩm Online nói riêng. Trên đây là những thông tin cần biết về WordPress Hosting. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một dịch vụ WordPress Hosting phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của mình.

Nếu có ý định kinh doanh hay thiết kế Website văn phòng phẩm hay tham khảo các bài viết dưới đây ủa chúng tôi.