Top 5 phần mềm dạy học trực tuyện

Top 5 phần mềm học trực tuyến – học online ưa chuộng hiện nay

Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật trong những năm gần đây đã tạo ra rất nhiều thay đổi lớn lao ở nhiều lĩnh vực, trong đó giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều phương pháp học tập mới đã được ra đời nhằm nâng cao hiệu quả, học trực tuyến cũng là một trong số đó. Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các phần mềm dạy học trực tuyến ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng vô cùng tiện lợi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về ứng dụng học trực tuyến cũng như top 5 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Lợi ích của các phần mềm dạy học trực tuyến

Có thể thấy, cụm từ học trực tuyến hay học online ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới hơn. Tất nhiên, hầu như tất cả mọi người đều có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của học trực tuyến, các phần mềm này hỗ trợ vô cùng tích cực cho cả người dạy lẫn người học.

lợi ích phần mềm dậy học trực tuyến miễn phí

Chỉ cần sử dụng các phần mềm dạy học online, sinh viên, học sinh và giáo viên, giảng viên có thể giao tiếp với nhau thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính… Vì vậy, quá trình giảng dạy có thể diễn ra thông qua internet, mọi người không nhất thiết phải có mặt tại một địa điểm nhất định.

Lợi ích cơ bản nhất mà các phần mềm dạy học trực tuyến mang lại đó chính là tiết kiệm thời gian đi lại của chúng ta vì có thể học ở bất cứ địa điểm nào, chỉ cần có mạng internet và một thiết bị di động, máy tính. Hơn nữa, với tình hình đại dịch diễn ra theo chiều hướng ngày càng phức tạp trên thế giới như hiện nay, các hệ thống quản lý học tập trực tuyến không chỉ được sử dụng nhiều ở nước ta mà là ở hầu hết các quốc gia. Bên cạnh đó, hệ thống học trực tuyến còn có thể lưu lại video bài giảng, người học có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Các chức năng cơ bản của phần mềm học trực tuyến

Tất nhiên, để có thể mang lại nhiều lợi ích như vậy, các phần mềm dạy học trực tuyến tích hợp zoom, meet hay skype cần được trang bị rất nhiều tính năng đặc biệt. Tính năng quan trọng nhất chính là nó được xây dựng phù hợp với mục đích giảng dạy, đầy đủ các phương tiện như công cụ tạo bài giảng E-learning, tạo lớp học online, quản lý học viên tham gia… Nhìn chung, các phần mềm e-learning có tất cả những tính năng cần thiết để giúp cho người học, người dạy trao đổi thông tin, giao tiếp với nhau một cách hiệu quả, rõ ràng nhất.

Ngoài ra, phần mềm học online còn có một ưu điểm khác mà không một phương thức giảng dạy truyền thống nào có thể làm được đó là lưu lại bài giảng. Thông thường, khi quá trình giảng dạy kết thúc mà người học chưa nắm được kiến thức thì cách duy nhất đó là tự tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu học thông qua phần mềm giảng dạy trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể xem lại video đã lưu, từ đó hiểu kỹ hơn về bài học.

5 phần mềm dạy học trực tuyến được ưa chuộng nhất

Phần mềm học trực tuyến Mona eLMS

phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Khi nhắc tới những phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất ở thời điểm hiện tại, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu như chúng ta bỏ quên cái tên Mona eLMS. Phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội mà không nhiều ứng dụng khác có thể làm được. Đó chính là lý do khiến cho Mona eLMS được nhiều trung tâm giáo dục, trường học ưa chuộng đến thế.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của Mona eLMS đó chính là phần giao diện đẹp mắt, khoa học nhưng lại cực kỳ dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Vậy nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Mona eLMS còn có khả năng tích hợp trên nhiều thiết bị, bạn có thể dùng phần mềm này bằng điện thoại, máy tính, laptop hay nhiều thiết bị khác, điều kiện duy nhất là có mạng internet. Với Mona eLMS, chúng ta có thể giao tiếp hiệu quả, trao đổi bình luận, tài liệu học tập một cách nhanh chóng.

Hệ thống Mona eLMS bao gồm:

  • Cung cấp toàn bộ các tính năng giúp quản lý hiệu quả và dễ dàng mọi quy trình.
  • Hỗ trợ xây dựng bài giảng điện tử nhanh chóng nhờ công cụ tích hợp sẵn.
  • Hệ thống hỗ trợ bán khóa học online qua video, file PDF,…
  • Tạo và quản lý lớp học, học viên,…

Tham khảo chi tiết tính năng tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Thông tin liên hệ công ty TNHH Mona Media để được hỗ trợ nhanh và miễn phí:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Hệ thống học trực tuyến Zoom Cloud Meeting

Tất nhiên, trong số những phần mềm, ứng dụng học trực tuyến, Zoom Cloud Meeting luôn được đánh giá rất cao, phần mềm này đã rất nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Không những được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, phần mềm học trực tuyến Zoom còn thường xuyên được dùng để tổ chức các cuộc họp online, thảo luận nhóm, đặc biệt là ở thời điểm như hiện nay.

Zoom Cloud Meeting sở hữu rất nhiều ưu điểm. Phần mềm này được sử dụng hoàn toàn miễn phí, số lượng tối đa cho một phòng đó là 50 người. Chúng ta có thể sử dụng Zoom Cloud Meeting trên cả điện thoại lẫn máy tính. Ngoài ra, sử dụng phần mềm này sẽ không xảy ra tình trạng gián đoạn đường truyền, chất lượng hình ảnh của Zoom Cloud Meeting luôn được ổn định, rõ nét. Đồng thời, ta cũng có thể mời bạn bè mình cùng tham gia thông qua gmail.

Ứng dụng dạy học trực tuyến Google Classroom

phần mềm học trực tuyến miễn phí Google Classroom

Có thể nói, trong số các phần mềm học tập trực tuyến hiện nay, Google Classroom luôn là một trong những cái tên mang lại nhiều ấn tượng tốt cho người sử dụng nhất. Tiêu chí hoạt động của Google Classroom tập trung vào 3 tính năng chính đó là giao tiếp, trao đổi tài liệu và lưu trữ bài học. Đây cũng chính là 3 nhu cầu chính của cả người học và người dạy mà các phần mềm học online bắt buộc phải có.

Khi sử dụng phần mềm Google Classroom bạn có thể đồng thời trải nghiệm nhiều công cụ tích hợp tuyệt vời khác hoàn toàn miễn phí. Chúng ta cũng có thể truy cập, tham gia sử dụng bằng máy tính hoặc điện thoại đều được. Google Classroom sở hữu nền tảng giao diện rất đơn giản, phù hợp với tất cả người dùng, đồng thời thao tác trên ứng dụng này cũng được tối giản nhất. Hệ thống lưu trữ bài tập, tài liệu và bài giảng của Google Classroom cũng là điều mà rất nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi, khoa học, chúng ta có thể sử dụng ngay trên máy mà không cần in ra.

Phần mềm dạy học online TrueConf

Hiện nay, các ứng dụng theo xu thế đám mây ngày càng xuất hiện nhiều hơn, chất lượng hơn. Phần mềm TrueConf của Nga là một trong số đó. TrueConf được đánh giá là một trong số các phần mềm học trực tuyến hiệu quả, uy tín nhất của quốc gia này. TrueConf sở hữu rất nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội phù hợp cho môi trường giảng dạy, giáo dục trực tuyến không chỉ tại Nga mà còn là tại nước ta.

TrueConf được sử dụng hiệu quả tại Nga bởi quốc gia này rất rộng lớn, các cuộc họp, giảng dạy trực tuyến là điều rất phổ biến. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào tính năng của TrueConf khi được ứng dụng tại nước ta. Để sử dụng TrueConf, chúng ta chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất thấp, chúng cho phép thiết lập địa chỉ IP trên khắp đất nước. Nhìn chung, phần mềm học trực tuyến TrueConf được sử dụng rất hiệu quả, linh động đồng thời các tính năng cũng rất đầy đủ.

Phần mềm học online Microsoft Teams

phần mềm học tiếng anh thực tuyến Microsoft Teams

Cái tên cuối cùng xứng đáng có mặt trong top 5 các phần mềm, ứng dụng học trực tuyến hiện nay không ai khác chính là Microsoft Teams. Không chỉ cung cấp các tính năng phù hợp cho việc học tập trực tuyến, Microsoft Teams còn mang tới cho người dùng hàng loạt công cụ tiện ích khác chẳng hạn như meetings, chat hay tệp đính kèm. Không những vậy, chúng ta thậm chí còn có thể mở rộng cùng các tính năng khác không phải của Microsoft nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

Microsoft Teams được xây dựng, thiết kế dựa trên giao diện thân thiện với người dùng. Nhìn chung, bất cứ ai cũng có thể làm quen nhanh chóng với việc sử dụng Microsoft Teams bởi thao tác trên ứng dụng này rất tối ưu, dễ hiểu. Đồng thời, các công cụ cần sử dụng cũng được sắp xếp tại cùng một vị trí, giúp người dùng nhanh chóng bao quát. Cuối cùng, Microsoft Teams là tuy là một phần mềm miễn phí nhưng sự hiệu quả mang lại không hề thua kém bất cứ một phần mềm có tính phí nào khác.

Học trực tuyến, học online đã trở thành một xu thế mới trong nhiều năm gần đây. Ngoài các phần mềm học trực tuyến thì bạn cũng có thể phát triển các website dạy học trực tuyến để kinh doanh mảng giáo dục trực tuyến một cách tốt nhất. Nguyên nhân chính tất nhiên là do sự hiệu quả, tiện lợi mà hình thức này đem tới. Trên đây là top 5 phần mềm dạy học trực tuyến, hỗ trợ học online hiệu quả nhất mà có thể bạn đang tìm kiếm. Chắc chắn các phần mềm trên có thể giúp cho quá trình học online của mọi người trở nên hiệu quả, tuyệt vời hơn rất nhiều.