Ielts là gì? Chứng chỉ anh văn cần thiết nhất cho du học và nhân viên văn phòng

Từ lâu, IELTS được xem như “ giấy thông hành” cho những ai đang có nhu cầu đi du học, và sau đó có thể hoàn thành các bài luận để tốt nghiệp tại nước ngoài hoặc phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia. Maas Education chuyên Assignment and Writer Service với đội ngũ nhân sự IELTS 9.0  trở lên chia sẻ rằng: việc bạn không thông thạo IELTS rất khó để bạn có thể du học và hoàn thành bài luận để tốt nghiệp một cách trọn vẹn. Nếu bạn đang có những thắc mắc như:

“IELTS là gì?”

“Phải làm sao để có thể sở hữu một tấm bằng IELTS?”

Thì chắc chắn bạn đang cần một cái nhìn tổng quan để có thể vẽ rõ bức tranh về IELTS hơn. Bài viết này, sẽ đề cập tất tần tật những thắc mắc xung quanh kì thi quốc tế này. Đồng thời, những trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM cũng sẽ được tiết lộ.

Kiến thức chung về IELTS và ý nghĩa thang điểm trong IELTS

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, được hiểu nôm na là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Mục đích của chứng chỉ này là nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của thí sinh trên bốn kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Tổng điểm trung bình của bốn kĩ năng sẽ đại diện cho thang điểm mà thí sinh đạt được, điểm số tối đa hiện giờ là 9.0. Theo đó, điểm càng cao chứng tỏ khả năng Anh ngữ càng tốt, cụ thể như sau:

0: chỉ xảy ra khi thí sinh bỏ thi, không chấm bài.

Thang điểm 1: không sử dụng được tiếng Anh ( tuy nhiên vẫn có thể nhận dạng được một vài từ đơn lẻ).

Thang điểm 2: kiến thức về Anh ngữ rất ít, gặp trở ngại lớn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Thang điểm 3: có hiểu biết về tiếng Anh nhưng còn hạn hẹp, chỉ sử dụng đucợ một số từ ở một số trường hợp quen thuộc.

Thang điểm 4: có thể sử dụng tiếng Anh nhưng còn hạn chế, chỉ phát huy được ở một số trường hợp đã gặp qua. Trong tình huống giao tiếp thực tế, khả năng sử dụng Anh còn hạn chế nhiều.

Thang điểm 5: mức độ trung bình. Có thể vận dụng những ngôn từ thân thuộc để giao tiếp nhưng vẫn còn hay mắc lỗi. Đối với những tình huống mới, khả năng sẽ bị hạn chế.

Thang điểm 6: mức độ khá. Sử dụng ngôn ngữ Anh thành thạo tuy độ chính xác chưa hòan toàn.

Thang điểm 7: mức độ tốt. Áp dụng thành thạo tiếng Anh trong đối thoại ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tập, vẫn có thể mắc lỗi.

Thang điểm 8: rất tốt. Nắm vững ngôn ngữ, hiểu được các cấu trúc tinh vi, phức tạp, có khả năng tranh luận trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà không bị trở ngại.

Thang điểm 9: mức độ sử dụng thông thạo. Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ, thông hiểu ngôn ngữ hoàn toàn.

Như đã nêu trên, đạt được chứng chỉ IELTS tương đương với việc khả năng Anh ngữ của bạn được công nhận ở cấp độ quốc tế. Qua đó, cánh cổng dẫn ra thế giới rộng lớn bên ngoài cũng được mở rộng. Nhưng nếu muốn đến được cánh cổng ấy, trước hết, bạn cần trang bị cho mình một số thông tin về các trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy.

Top 3 địa chỉ luyện thi IELTS uy tín tại thành phố HCM

IELTS Đình Lực

Đây là trung tâm chuyên luyện thi IELTS  với đội ngũ giáo viên có năng lực. Học viên sẽ được xem xét khả năng anh ngữ trước khi được phân chia theo cấp độ phù hợp. Mỗi bài giảng đều xây dựng trên cả ưu và nhược điểm của từng học viên. Do đó, trình độ cũng như năng lực sử dụng tiếng Anh có thể cải thiện nhanh chóng.

Ngoài ra trung tâm còn sáng tạo ra phương pháp giảng dạy đặc biệt phù hợp với thói quen và tâm lí của học viên Việt Nam. Hiện tại trung tâm đang có địa chỉ tại 51/5 Thành Thái, Quận 10 hoặc các bạn có thể ghé thăm website: ieltsdinhluc.vn để tìm hiểu thông tin về các khóa học đang mở.

British Council

Hội Đồng Anh (BC) là một trong những đơn vị luyện thi IELTS danh tiếng trong đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS chính thức. Đội ngũ giảng dạy đa số là các thầy cô nước ngoài cùng những bài giảng  có phát âm chính xác đến từng milimet. Cơ sở chính của BC tọa lạc tại địa chỉ số 25 đường Lê Duẩn, quận 1. Để tìm hiểu kĩ hơn về BC, bạn có thể ghé qua địa chỉ trên để được tư vấn trực tiếp.

ACET

Đối với dân “cày” IELTS thì ACET là một trong những cái tên thân thuộc. Trung tâm có các mở lớp luyện thi IELTS với thời gian linh động. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một khóa học phù hợp mà không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo. Với nhiều năm kinh nghiệm, ACET sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết hôm nay. Hi vọng sau khi “ngâm cứu”, bạn sẽ chọn ra được một địa chỉ như ý có thể giúp mình tiến lại gần cánh cổng IELTS hơn.