tạo app bán hàng

Top 5 nền tảng tạo app bán hàng miễn phí và trả phí tốt nhất

Hiện nay, mọi hoạt động đều được công nghệ hóa và có thể thực hiện chỉ thông qua vài thao tác trên chiếc smartphone, và mua sắm cũng không phải một ngoại lệ. Từ đó, ngày càng có nhiều app bán hàng online ra đời nhằm phục vụ nhu cầu shopping của nhiều người dùng. Nếu bạn là một nhà kinh doanh hay lập trình viên đang muốn tạo app bán hàng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các nền tảng tạo app bán hàng miễn phí chất lượng nhất hiện nay, mong rằng sẽ hữu ích với bạn.

Thế nào là app bán hàng?

App bán hàng (ứng dụng bán hàng) là phần mềm được lập trình để hoạt động trên các nền tảng di động phổ biến hiện nay như: iOS, Android,… cho phép doanh nghiệp đăng bán các sản phẩm, đồng thời cũng tích hợp những tính năng quản lý cơ bản.

kinh doanh qua app

Để có thể sử dụng ứng dụng này, khách hàng cần phải tải về và cài đặt trên điện thoại di động cá nhân hoặc các thiết bị điện tử tương tự như máy tính bảng. Dịch vụ bán hàng thông qua app cũng tương tự như trên website, chỉ khác biệt ở nền tảng thiết bị sử dụng.

Vì sao doanh nghiệp nên tạo app bán hàng?

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Sự cạnh tranh là yếu tố chắc chắn luôn tồn tại trong kinh doanh. Bên cạnh xây dựng website để phục vụ cho mục đích quảng bá, kinh doanh sản phẩm, hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng chú trọng đến việc đầu tư vào app bán hàng nhằm tăng khả năng cạnh tranh, tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng, hỗ trợ việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt hơn. Hơn nữa, xây dựng ứng dụng bán hàng mang tên doanh nghiệp cũng giúp tạo nên phong thái chuyên nghiệp, khẳng định vị thế của thương hiệu.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

App bán hàng của mỗi công ty sẽ có màu sắc, phong cách riêng khi thiết kế cũng như dựa trên nhu cầu, đòi hỏi thực tế. Vì vậy, việc tạo app bán hàng online sẽ là cách thức hiệu quả giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

nhận diện thương hiệu

Đồng thời, app bán hàng cũng giúp người dùng dễ dàng trong việc nhận diện doanh nghiệp. Thông qua đó, đơn vị sẽ gây dựng được mức độ uy tín, sự tin tưởng và lựa chọn mua sắm từ nhiều khách hàng.

Trưng bày, kinh doanh sản phẩm dễ dàng hơn

Với app bán hàng, việc trưng bày hàng hóa, cung cấp thông tin về dịch vụ sẽ được thực hiện dễ dàng. Không những thế, bạn còn có thể tùy ý cập nhật, chỉnh sửa các sản phẩm, dịch vụ hay những chương trình ưu đãi một cách nhanh chóng. Khi thông tin được truyền tải đến khách hàng một cách tức thời, hiệu quả kinh doanh cũng sẽ dần tăng lên như mong muốn.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Thông qua ứng dụng mua sắm online, chúng ta có thể cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ đến khách hàng mọi lúc, mọi nơi. App bán hàng được tích hợp ngay trên điện thoại di động, vì thế người dùng sẽ có thể truy cập bất cứ khi nào có nhu cầu.

Nếu app hoạt động tốt, mang đến trải nghiệm sử dụng hài lòng cho khách hàng, chắc hẳn họ sẽ ghé thăm nhiều hơn, từ đó doanh số bán hàng cũng được nâng cao nhanh chóng.

Các nền tảng tạo app bán hàng uy tín, chất lượng hiện nay

1. Teraapp

tạo app bán hàng bằng tera app

Teraapp được đánh giá là nền tảng tạo app miễn phí tốt nhất tại Việt Nam. Chỉ với một vài thao tác click chuột đơn giản là đã bạn có thể tạo riêng cho mình một app bán hàng mà chỉ mất tầm 10 phút. Khi sử dụng Teraapp, bạn sẽ tạo ra được ứng dụng hoạt động trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Nền tảng thiết kế app bán hàng này hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, chính vì vậy mà bạn sẽ không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Chỉ cần truy cập vào trang web của Teraapp, lựa chọn mẫu giao diện bạn thích, thực hiện một vài thao tác kéo, thả đơn giản là bạn đã có thể chiêm ngưỡng thành quả của mình.

Một số tính năng nổi trội của Teraapp:

 • Thao tác sử dụng đơn giản, không cần phải biết code.
 • Thư viện giao diện phong phú, đa dạng, có thể chỉnh sửa theo ý muốn.
 • React Native – tải app nhanh trên iOS và Android.
 • Cho phép tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi.
 • Hỗ trợ bạn gửi thông báo đến khách hàng mà không mất phí.
 • Có khả năng liên kết với các nền tảng mạng xã hội giúp tăng tương tác.
 • Nhận được báo cáo ứng dụng một cách chi tiết.
 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí, chỉ tính phí khi ứng dụng được đăng lên store.

2. Appteng

Đây cũng là một nền tảng tạo app bán hàng rất đáng lựa chọn. Tương tự Teraapp, Appteng cũng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong việc phát triển ứng dụng. Nền tảng này cũng cho phép người dùng tạo app bán hàng có thể vận hành được trên cả Android và iOS.

Những tính năng nổi bật của Appteng:

 • Cho phép bạn thỏa thích thể hiện khả năng sáng tạo với kho giao diện khổng lồ.
 • Chỉ với vài thao tác kéo thả chuột đơn giản, bạn sẽ có thể tạo ra một app bán hàng hoàn chỉnh chỉ sau vài phút.
 • Cho phép đồng bộ trang web bán hàng của bạn với những ứng dụng được tạo bởi nền tảng này.
 • Hỗ trợ bản dùng thử hoàn toàn miễn phí. Với phiên bản tính phí, mức giá cho gói cơ bản sẽ là 199.000đ/tháng, gói nâng cao 750.000đ/tháng.

3. Shopapp

tạo app bán hàng bằng shopapp

Shopapp cũng được biết đến là một trong những nền tảng hỗ trợ tạo ứng dụng bán hàng đơn giản, nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên những ứng dụng bán hàng miễn phí hoặc có tính phí dựa trên nhu cầu của mình thông qua nền tảng này.

Shopapp có những tính năng nổi bật sau:

 • Tùy chỉnh hình ảnh hiển thị lên màn hình ứng dụng theo ý thích. Bạn sẽ được thoải mái sáng tạo với kho giao diện phong phú, đa dạng cung cấp bởi Shopapp.
 • Chức năng của nền tảng này được tùy biến nhằm giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh chóng, đơn giản.
 • Cho phép gửi những thông điệp, chương trình khuyến mãi trực tiếp đến khách hàng.
 • Kết nối với nhiều mạng xã hội giúp nâng cao tương tác.
 • Để sử dụng được nhiều chức năng hơn, bạn có thể dùng bản trả phí với mức giá: gói cơ bản (3.000đ/ngày), tiêu chuẩn (5.000đ/ngày) và doanh nghiệp (20.000đ/ngày).

4. Mbizvietnam

Đây cũng là một nền tảng hỗ trợ tạo app bán hàng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Việc xây dựng ứng dụng di động cũng có thể thao tác ngay trên website mà không cần sử dụng đến những phần mềm chuyên biệt. Thông qua nền tảng này, bạn sẽ có khả năng tạo nên ứng dụng chăm sóc khách hàng hiệu quả, chất lượng hơn.

Một số tính năng nổi bật của Mbizvietnam:

 • Hỗ trợ tạo ra ứng dụng chạy có thể hoạt động trên cả 2 nền tảng Android và iOS.
 • Cho phép đồng bộ website và app bán hàng giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn.
 • Cho phép gửi các thông báo khuyến mãi trực tiếp qua app đến khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn trực tiếp trên ứng dụng.
 • Mbizvietnam cung cấp 3 gói sử dụng với mức phí như sau: gói cơ bản (9 triệu đồng/năm), gói chuyên nghiệp (15 triệu đồng/năm) và gói đặc biệt (25 triệu đồng/2 năm).

5. Ehubly

ehubly

Nền tảng Ehubly ra đời nhằm hỗ trợ mọi người dùng đều có thể tự tay tạo nên một app bán hàng cơ bản với đầy đủ chức năng mà không cần phải am hiểu về công nghệ. Các ứng dụng được tạo bởi nền tảng này có khả năng hoạt động được trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh đó, Ehubly cũng tích hợp tính năng chăm sóc khách hàng cần thiết nhằm hỗ trợ bạn nâng cao doanh số bán hàng khi sử dụng ứng dụng.

Một số tính năng nổi trội của nền tảng Ehubly:

 • Cho phép bạn thỏa thích sử dụng kho giao diện đa dạng, khổng lồ.
 • Hỗ trợ tạo app bán hàng chỉ với vài thao tác cơ bản, đơn giản nhất.
 • Quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng trên ứng dụng diễn ra đơn giản, thuận tiện.
 • Mức phí sử dụng dịch vụ như sau: 25$/tháng cho gói Start Up, 45$/tháng cho gói Platinum, bên cạnh đó còn có phiên bản đặc biệt Enterprise (không giới hạn).

Kết luận

Hy vọng bài viết chia sẻ về những nền tảng tạo app bán hàng miễn phí trên đây của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một công cụ phù hợp với nhu cầu, công việc của mình.

Xem thêm: