phần mềm quản lý bán hàng online

Top các phần mềm quản lý bán hàng online

Một bài toán khó đặt ra cho họ rằng họ phải quản lý bán hàng ra sao trong khi còn không thể gặp mặt trực tiếp khách hàng của mình? Câu trả lời đó là nhờ sự trợ giúp đắc lực của các phần mềm quản lý bán hàng online. Vậy các phần mềm nào có sức mạnh lớn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có cái nhìn rõ hơn nhé!

1. Tại sao bán hàng online cần đến các phần mềm quản lý bán hàng online

Như đã nói ở trên, nếu không có các phần mềm quản lý bán hàng online, chủ cửa hàng, đại lý sẽ không thể theo dõi, nắm bắt lượng hàng hóa vào – ra của mình. Thế nhưng, đó chưa phải tất cả.

Người dùng cần đến app bán hàng online bởi những công dụng mà chúng mang lại.

  • TIết kiệm thời gian: Dĩ nhiên khi có sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm công nghệ nào cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Điển hình là khi có các phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tra cứu số lượng sản phẩm, giá bán… Thay vì mở danh mục các mặt hàng được sổ sách ghi chép thì bạn chỉ việc gõ tên sản phẩm lên phần mềm và ngay lập tức, tất cả các dữ liệu liên quan đến sản phẩm sẽ được hiện lên một cách chi tiết nhất.
  • Dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra số lượng hàng hóa: Khi bán hàng online, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi như “mặt hàng này còn hay không?” “Giá bán của sản phầm này là bao nhiêu”…. Bạn thử nghĩ xem nếu mỗi câu hỏi bạn lại mất thời gian tìm kiếm, mở số sách ghi chép thì để trả lời hết các câu hỏi trên bạn cần bao lâu? Giải pháp tốt nhất đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Mỗi câu hỏi, bạn chỉ cần 1 đến 2 thao tác tra cứu đơn giản là có thể có câu trả lời.
  • Làm việc chính xác: Việc xuất hóa đơn, lập báo cáo bán hàng, xuất hàng hay nhập hàng sẽ gặp rất nhiều sai sót và nhầm lẫn nếu như bạn thực hiện thủ công. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng bán hàng thông minh, công việc này trở nên dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết.
  • Dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh: Nhờ có phần mềm quản lý, chủ cửa hàng có thể không cần cần giám sát 24/24 mà vẫn có thể nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh của các shop online như: bán ra được bao nhiêu sản phẩm, doanh thu 1 ngày là bao nhiêu…
  • Kiểm soát hàng hóa, tồn kho, công nợ, doanh thu… : Nếu không có sự trợ giúp của các phần mềm quản lý, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tính toán cho công nợ, kiểm soát hàng tồn kho và doanh số bán hàng. Thay vào đó, các thông tin này sẽ được lưu giữ trong phần mềm theo từng ngày, từng tháng, cho đến khi bạn hạch toán và xóa chúng đi.
Phần mềm quản lý bán hàng mang đến cho người dùng giải pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh tuyệt vời nhất.
Phần mềm quản lý bán hàng mang đến cho người dùng giải pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh tuyệt vời nhất.

2. Kinh doanh online văn phòng phẩm có cần đến phần mềm quản lý bán hàng hay không?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các chủ cửa hàng văn phòng phẩm rằng có nên sử dụng các phần mềm quản lý trong khi kinh doanh online hay không?

Câu trả lời là có. Bởi, mặc dù giá trị của mỗi sản phẩm trong kho văn phòng phẩm là khá nhỏ. Tuy nhiên, chúng lại rất đa dạng. Chủ cửa hàng không thể nắm bắt và theo dõi tất cả các nguồn hàng vào – ra hàng ngày. Việc nhầm lẫn hàng hóa, giá cả khi sử dụng phần mềm quản lý còn có thể xảy ra, huống chi là khi không sử dụng. Đó là chưa kể đến những lúc cần hạch toán hóa đơn hay tính toán công nợ, kiểm soát hàng tồn kho hay theo dõi hoạt động kinh doanh.

Nói tóm lại, nếu như kinh doanh văn phòng phẩm online mà không dùng đến các phần mềm quản lý bán hàng là một sai lầm. Cũng  tương tự như vậy, nếu bạn mới bán hàng Online bạn có thể dựa và các sàn, tuy nhiên bạn bán lâu năm nhưng vẫn trên sàn thì đó là 1 trong những sự thiếu hụt rất lớn về mặt thương hiệu và kinh doanh với website bán hàng. Vì vậy theo Groove Technology (Ecommerce web / software company) thì việc thiết kế web bán hàng thương mại điện tử (Ecommerce Web Design) thì đây là 1 điều bạn cần làm sớm để kinh doanh nhiệu quả hơn. Bạn có thể chọn dạng thức web bán hàng bằng Shopify, Bigcommerce hoặc custom theo yêu cầu tùy thuộc mục đích.

Kinh doanh online văn phòng phẩm mà không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một sai lầm.
Kinh doanh online văn phòng phẩm mà không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một sai lầm.

3. Top 6 các phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng online hiện nay rất đa dạng và chính xác. Người dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn cho cửa hàng của mình một phần mềm tối ưu nhất, phù hợp nhất. Dưới đây là 8 gợi ý cho bạn tham khảo.

3.1 Nhanh.vn – phần mềm quản lý bán hàng nhanh chóng nhất

Chỉ cần nghe tên là bạn có thể đoán ra đây là app bán hàng online nhanh chóng nhất. Đơn giản, nhanh chóng nhờ các tính năng thông minh là các đánh giá mà Nhanh.vn nhận được từ phía phản hồi của khách hàng. Đây được coi là phần mềm bán hàng được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Với khả năng quản lý bán hàng ở tất cả các kênh như fanpage, Zalo, Shopee, adayroi.com, sendo.vn, lazada.vn, vatgia.com… mang đến cho người dùng một kết nối quản lý dữ liệu một cách thống nhất.

Đối với Facebook – kênh bán hàng online phổ biến nhất, Nhanh.vn có thể quản lý bình luận như tự động ẩn bình luận có địa chỉ để tránh bị cướp đơn. Tối đa năng suất làm việc của nhân viên để mang đến cho khách hàng trải nghiệm nhanh chóng nhất, giúp cửa hàng dễ dàng chốt đơn hàng. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Nhanh.vn mang đến nhiều giải pháp Marketing như: Email Marketing, SMS marketing, Google Shopping, Google, Facebook feed. Điều đó không chỉ giúp cửa hàng tiếp cận đươc khách hàng tiềm năng mà còn giúp họ chăm sóc khách hàng thân thiết một cách chu đáo nhất. Nói tóm lại, Nhanh.vn là một phần quản lý bán hàng đa lĩnh vực, dễ dàng sử dụng và quản lý hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. Nếu không tin, bạn có thể tải bản dùng thủ từ nhà cung cấp để tự mình đánh giá dịch vụ tốt nhất.

3.2 TUHA – phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất

TUHA được biết đến với nhiều tính năng thông minh dành cho các đơn vị bán hàng online. Đến với TUHA, quản lý fanpage sẽ tránh được những sai sót như: không sót đơn, mất đơn hàng, tính năng auto ẩn comment tránh bị cướp đơn hàng, quản lý dễ dàng giúp tiết kiệm nhân lực.

Phần mềm được thiết kế phù hợp với các kênh thương mại xã hội như Facebook hoặc Zalo, kênh thương mại điện tử. Với quy trình quản lý chuyên nghiệp, cho phép người dùng tối ưu hóa quy trình làm việc từ Marketing đến Sales thông minh, giúp chăm sóc khách hàng một cách triệt để. Bên cạnh đó là khả năng theo dõi, quản lý đơn hàng hiệu quả. Các thao tác xử lý thông minh cùng với tính năng kiểm soát trạng thái đơn hàng, phân tích chất lượng số đưa về từ Marketing, phân tích hiệu quả của Sale… chính là những điểm cộng to lớn của phần mềm này. Đặc biệt, để người dùng thực sự tin tưởng, TUHA có bản dùng thử, cho phép khách hàng sử dụng miễn phí trong vòng 1 tháng trước khi quyết định có nên gia hạn để sử dụng tiếp hay không.

TUHA – phần mềm quản lý bán hàng online đơn giản nhất hiện nay.
TUHA – phần mềm quản lý bán hàng online đơn giản nhất hiện nay.

3.3 SAPO POS – phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng nhất

Nếu như TUHA thu hút khách hàng nhờ các tính năng phân tích thông mình thì một phần mềm SAPO POS lại được ưa chuộng bởi khả năng dễ sử dụng. Được quảng cáo là tiết kiệm 50% thời gian và chi phí, SAPO cho phép các kết nối, đồng bộ diễn ra khi không có Internet nhờ khả năng lưu giữ các các thao tác.

Đến nay SAPO POS đã có hơn 55.000 khách hàng sử dụng. Có được số lượng khách hàng lớn như vậy là nhờ các tính năng đặc biệt chỉ có ở riêng SAPO. Đó là Sapo Omnichannel, kết nối xuyên suốt giữa kho hàng và các hoạt động kinh doanh trên website, fanpage, các sàn thương mại điện tử khác. Người dùng sẽ kiểm soát được tất cả các nguồn hàng vào – ra của chuỗi cửa hàng bởi tất cả thông tin về tồn kho, số lượng mua bán, doanh thu sẽ được tập trung duy nhất 1 nơi – trên trang quản trị của SAPO. Chưa hết, phần mềm SAPO POS còn có tính năng thống kê số liệu một cách trực quan bằng các biểu đồ, gợi ý giúp các nhà quản trị theo dõi và đưa ra các chiến lược kinh doanh chính xác nhất.

3.4 KiotViet

Kiot Viet là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp, các phần mềm quản lý bán hàng hiện đại nhất. Không chỉ có vậy mà KiotViet còn cung cấp các phần mềm khác như: phần mềm quản lý hàng tồn kho, chương trình theo dõi hoạt động kinh doanh và các phần mềm dành cho kế toán khác.

Để nói về KiotViet phải kể đến khả năng quản lý hàng hóa không giới hạn. Nếu kho văn phòng phẩm của bạn có hàng trăm nghìn sản phẩm, mỗi sản phẩm lại có nhiều chủng loại, màu sắc, giá cả khác nhau, nhưng bạn không cần lo lắng bởi giao diện đơn giản và thông minh của KiotViet cho phép bạn cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Cũng từ đó mà quản lý kho có thể dễ dàng giám sát hàng tồn kho nhờ những con số hiển thị khoa học trên màn hình. Tuy nhiên đó lại chưa phải tất cả những gì KiotViet có thể làm. Bởi phần mềm này còn có thể giúp chủ cửa hàng quản lý chúng từ xa, thậm chí không cần gặp mặt nhân viên của mình. Điều bạn cần làm là truy cập vào hệ thống báo cáo trên trang quản trị bằng điện thoại, máy tính, ngay lập tức những bểu đồ trực quan sinh động, dễ hiểu sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện quá trình hoạt động kinh doanh của chuỗi các cửa hàng. Hơn nữa, một số cảnh báo bất thường hay các sai sót cũng được phần mềm báo cáo đến cho người quản lý, cho bạn nắm bắt tình hình một cách toàn diện nhất. Đặc biệt KiotViet còn cho phép người dùng sử dụng bản dùng thử lên tới 10 ngày.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có khả năng quản lý hàng hóa không giới hạn
Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet có khả năng quản lý hàng hóa không giới hạn

3.5 SUNO. vn – phần mềm quản lý bán hàng hiện đại nhất.

SUNO.vn là một phần mềm quản lý bán hàng không chỉ dành cho các cửa hàng bán hàng trực tiếp mà còn dành cho các đơn vị kinh doanh online. SUNO.vn có một số tính năng đặc biệt như kết nối thiết bị bán hàng bằng cách tích hợp máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, két tiền… Bên cạnh đó, tính năng được cho là đi trước thời đại đó là bán hàng trên các mọi thiết bị. Từ máy tính, Iphone, Ipad cho đến Tablet… bạn có thể thêm tính năng tính tiền trong tích tắc nếu như đông khách, giúp cửa hàng vận hành êm xuôi ngay cả trong giờ cao điểm.

Đó là khi kinh doanh trực tiếp, còn đối với bán hàng online, SUNO.vn lại có những điểm nổi bật riêng. Đầu tiên phải kể dến phần mềm online, bán hàng offline với cách thức quản lý không khác gì các phần mềm quản lý bán hàng online khác. Bạn có thể tiến hành tạo gian hàng bán trên Facebook, Zalo hay các sàn thương mại điện tử. Tất cả những kênh thương mại đó đều được SUNO.vn bao quát và thống nhất, tập trung chúng lại tại trang quản trị. Với  khả năng kiểm soát hoạt động cửa hàng, hàng tồn kho, phần mềm này có thể đồng bộ dữ liệu gần như ngay lập tức sau các thao tác mua bán, ngay cả khi cửa hàng của bạn mất Internet.

Thêm vào đó, công việc bán hàng online cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ tính năng tạo website bán hàng chuyên nghiệp. Dữ liệu hàng hóa, đơn hàng được tự động đồng bộ hóa với kho hàng, với báo cáo doanh thu và công nợ. Từ đó, SUNO.vn giúp người quản lý có thể theo dõi tình hình bán hàng online hay offline mà không cần phải đoán, tính toán hay chờ đợi báo cáo cuối ngày từ nhân viên.

Phần mềm SUNO
SUNO. vn – phần mềm quản lý bán hàng hiện đại nhất.

3.6 Ecount.vn

Để kinh doanh tốt thì bắt buộc khâu quản lý càng phải tốt hơn. Đó là lý do vì sao phần mềm Ecount.vn ra đời. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình theo dõi, kiểm tra có thể làm ảnh hưởng đến việc đặt sai đơn hàng. Tương tự như vậy, có rất nhiều sai sót dù vô tình hay cố ý đều có thể xảy ra hàng ngày. Hiểu được điều đó, Ecount.vn đã cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt. Đó là khả năng kiểm tra kết quả bán hàng, chi tết các hoạt động kinh doanh được Ecount.vn liệt kê và thông báo đến quản lý một cách nhanh chóng nhất. Tiếp theo là tính năng kiểm soát tiền hàng chưa thu,  khi một đơn hàng đưa đi, phần mềm tự động trừ vào kho hàng và thêm chúng vào danh sách tiền chưa thu. Điều này giúp quản lý lẫn nhân viên đều có thể dễ dàng theo dõi số lượng hàng được gửi đi và số tiền thu về từ đó.

Ngoài ra, Ecount có thể tính được các khoản lãi hàng ngày, hàng tháng chính xác nhất bằng cách quản lý đơn giá bán hàng. Khi hàng nhập vào kho và giá thành phẩm khi xuất kho được hiển thị một cách rõ ràng bên trong trang quản trị của Ecount. Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm quản lý bán hàng online này còn cho phép chúng liên kết với các nghiệp vụ khác như: số lượng hàng được giao, số lượng hàng tồn kho, hóa đơn được in ra và công nợ chưa được giải quyết. Tất cả những thông tin này đều được Ecount thông báo một cách chi tiết đến cho người quản lý. Thậm chí chỉ bằng một vài thao tác nhỏ, người dùng có thể biểu thị chúng dưới dạng biểu đồ trực quan, đưa ra những cái nhìn bao quát nhất để điều các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Phần mềm giúp kinh doanh online tốt hơn
Chỉ khi có phần mềm quản lý bán hàng tốt bạn mới có thể kinh doanh tốt.

Trên đây Mona đã giới thiệu 6 phần mềm quản lý bán hàng online phổ biến nhất được dùng hiện nay. Bài viết mang đến cho người đọc cái nhìn bao quát nhất về tính năng và công dụng đặc biệt của từng phần mềm. Bạn hãy tham khảo và tìm cho mình phần mềm phù hợp nhất. Bởi chỉ khi có phần mềm quản lý bán hàng tốt bạn mới có thể kinh doanh tốt. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích đến với bạn đọc.