Các thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu trong công ty

Các thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu trong công ty

Văn phòng phẩm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Đây là những vật dụng giúp hỗ trợ các công việc trong mỗi văn phòng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy có những thiết bị văn phòng phẩm nào không thể thiếu đối với các công ty hay các cá nhân làm việc? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những văn phòng phẩm không thể thiếu trong bài viết dưới đây nhé.

Những thiết bị văn phòng phẩm cần thiết cho công ty

Đối với các công ty cần phải có nhiều loại thiết bị văn phòng phẩm khác nhau. Và dưới đây là những loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong một văn phòng.

Các loại giấy

Các loại giấy là một trong những đồ dùng văn phòng phẩm bắt buộc phải có trong bất kỳ một công ty nào. Các loại giấy văn phòng bao gồm giấy viết, giấy in, giấy note ghi chú…. Giấy văn phòng được sử dụng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như in ấn, photocopy, soạn thảo hợp đồng, lưu trữ thông tin, bàn nội quy…

Giấy văn phòng được sử dụng phổ biến nhất vẫn là khổ giấy A4, các loại giấy màu và giấy khổ lớn thường được sử dụng ít hơn. Ngoài ra, giấy note ghi chú cũng là loại giấy được sử dụng khá nhiều để ghi nhớ các thứ, các loại giấy in nhiệt, giấy than cũng được sử dụng nhưng ít hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu mà công ty lại cần liệt kê ra để có được những loại giấy phục vụ cho nhu cầu và chọn mua.

Folder/ File hồ sơ

Folder hay file hồ sơ, bìa kẹp file cũng là những vật dụng văn phòng vô cùng quan trọng trong mỗi công ty, văn phòng. Những thiết bị văn phòng phẩm này có tác dụng quan trọng trong việc lưu trữ các hồ sơ và hợp đồng quan trọng, kế hoạch ở dạng tài liệu, giúp đảm bảo tính gọn gàng ngăn lắp, không bị lẫn hay mất những loại giấy tờ quan trọng. Ngoài ra, những món vật dụng này còn giúp quản lý, sắp xếp và phân loại các thông tin một cách hiệu quả, dễ dàng hơn.

Hơn nữa, các folder và bìa kẹp tài liệu còn giúp cho công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi ký kết hợp đồng hay khi trình bày kế hoạch của mình với đối tác.

Máy in, photocopy, máy móc văn phòng

Thiết bị in ấn, máy móc văn phòng

Và tất nhiên, trong mỗi công ty, văn phòng đều không thể thiếu các máy móc, thiết bị để có thể đảm bảo mọi hoạt động đều được diễn ra một cách ổn định và thuận lợi nhất. Các loại thiết bị cơ bản không thể thiếu có thể kể đến như máy photocopy, máy in, máy fax, máy scan, điện thoại bàn, máy đếm tiền…. Chúng đều là những loại máy quan trọng cần có để giúp đỡ cho các công việc thường ngày. Để có được những dòng sản phẩm chất lượng – chính hàng và phụ với công việc của công ty bạn có thể thảm khảo qua công ty bán máy photocopy Thiên Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ngày này với lượng sản phẩm cung cấp đa dạng đảm bảo chất lượng cũng như nhiều dịch vụ khác đi kèm hấp dẫn cho khách hàng có yêu cầu như dịch vụ cho thuê máy photo giá rẻ, dịch vụ sửa máy tại nhà, dịch vụ cho thuê máy in trắng đen – máy in màu.

Bảng viết trong phòng họp

Trong các phòng họp trong mỗi văn phòng đều phải có bảng viết và nam châm đính kèm. Đây cũng là một trong những thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu trong bất kỳ một công ty này. Bảng được sử dụng trong phòng họp thường là bảng sắt từ trắng, có thể viết chữ và sử dụng nam châm. Những chiếc bảng này được sử dụng để thông báo, training, truyền tải, thông tin, họp hành…

Ngoài bảng sắt thì hiện nay cũng có một số loại bảng khác khá phổ biến được nhiều người sử dụng như bảng đen, bảng ghim nỉ…. Tùy thuộc và nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn khác nhau.

Dụng cụ đóng dấu

Dụng cụ đóng dấu cũng là một trong những thiết bị văn phòng phẩm quan trọng cần có trong mỗi công ty. Dụng cụ này giúp đảm bảo việc ghi dấu dễ dàng hơn trong những bản hợp đồng, văn bản, kế hoạch, giấy tờ… của công ty.

Dụng cụ vệ sinh văn phòng

Và một trong những đồ dùng văn phòng phẩm thiết yếu trong mỗi công ty đó chính là dụng cụ vệ sinh văn phòng. Bởi bất kỳ một văn phòng này cũng cần phải đảm bảo được vấn đề vệ sinh, sạch sẽ. Chính vì vậy mà những văn phòng phẩm vệ sinh văn phòng như khăn lau, chổi, nước lau nhà… cũng là những vật dụng không thể thiếu.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại văn phòng phẩm khác cho công ty. Trên đây là những loại văn phòng phẩm thiết yếu trong bất kỳ một công ty, văn phòng nào.

Các đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu cho cá nhân

Các đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu cho cá nhân

Đối với các nhân viên văn phòng cũng cần phải có những văn phòng phẩm cần thiết để phục vụ cho những công việc thường ngày. Chúng giúp đảm bảo các công việc được diễn ra một cách hiệu quả, chất lượng nhất. Một số thiết bị văn phòng phẩm quan trọng có thể kể đến như:

Sổ ghi chép

Sổ ghi chép cũng là một trong những món đồ quan trọng và cần thiết đối với mỗi nhân viên văn phòng. Những cuốn sổ giúp lưu lại những thông tin quan trọng, các thông tin trong phòng họp hay các dự án công việc….

Bất cứ một nhân viên văn phòng nào cũng đều cần có một cuốn sổ để ghi chép lại các thông tin ở bên cạnh. Ngay cả khi hiện nay đã có nhiều thiết bị điện tử cũng không thể thay thế những cuốn sổ chép tay này.

Giấy note

Giấy note là thiết bị văn phòng phẩm cần thiết giúp ghi chú và note nhắc nhở các thông tin quan trọng, những điều cần nhớ hay những việc cần làm. Loại giấy này có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của từng người để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Băng dính dán, dao, kéo

Dao kéo hay băng dính dán cũng là những vật không thể thiếu đối với các cá nhân. Đặc biệt đối với những ai thường xuyên phụ trách làm công việc làm sự kiện, hay chuyên gửi hàng hóa, bưu kiện thì đây cùng là những thứ quan trọng không thể thiếu.

Bút các loại

Tất nhiên, bút các loại cũng là thiết bị văn phòng phẩm không thể thiếu đối với các cá nhân. Các loại bút gồm bút chì, bút bi, bút mực, bút màu… theo nhu cầu sử dụng của từng cá nhân.

Lịch để bàn

Đương nhiên, lịch để bàn cũng là một trong những đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu trong danh sách này. Lịch giúp các nhân viên làm việc theo dõi thời gian và đánh dấu các mức thời gian trong công việc.

Ghim dập gỗ

Ghim dập lỗ hay các loại ghim giấy khác cùng nằm trong những thiết bị văn phòng phẩm cần thiết đối với mỗi cá nhân làm việc trong các văn phòng. Nó được sử dụng để đính tài liệu gọn gàng, hỗ trợ sắp xếp, quản lý các loại tài liệu.

Cách mua đồ dùng văn phòng phẩm tiết kiệm cho công ty

Cách mua đồ dùng văn phòng phẩm tiết kiệm cho công ty

Khi mua các mặt hàng văn phòng phẩm, mọi người cũng cần lưu tâm một vài ý sau để tiết kiệm chi phí kinh tế:

Mua đồ dùng văn phòng phẩm số lượng nhiều

Khi mua các đồ dùng văn phòng phẩm mọi người nên đặt hàng với số lượng lớn, điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng chi phí cần bỏ ra. Bởi khi mua hàng với số lượng lớn, công ty của bạn sẽ mua được hàng với mức giá sỉ, mức chiết khấu cao, ngoài ra còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mua thiết bị văn phòng phẩm những đợt giảm giá

Để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa, chúng tôi khuyên các bạn nên tận dụng thời điểm nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ khuyến mãi, giảm giá. Các nhà cung cấp thường đưa ra các đợt giảm giá thường xuyên để kích cầu.

Cách để biết được chính sách khuyến mãi, giảm giá từ nhà cung cấp là theo dõi website của họ. Với cách này mọi người sẽ có thể so sánh để chọn được mức giá tốt nhất, biết được công ty nào đang có chính sách giảm giá hấp dẫn để nhanh tay đặt hàng.

Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Những nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín luôn nghiêm khắc về mặt giá cả, họ luôn coi khách hàng của mình là thượng đế, nỗ lực không ngừng để khách hàng của mình cảm thấy hài lòng. Không chỉ vậy, những đơn vị uy tín luôn hoạt động một cách chuyên nghiệp, cung cấp hàng hóa một cách nhanh chóng, có tỷ lệ chiết khấu cao, đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ số lượng và thời gian giao hàng theo đúng yêu cầu.

Bổ sung các loại văn phòng phẩm trước khi dùng hết

Các bạn không nên sử dụng kết thiết bị văn phòng phẩm rồi mới đi mua. Bởi điều này có thể làm cho các hoạt động trong công ty bị gián đoạn, giảm năng xuất trong công việc. Hơn nữa, khi mua gấp khách hàng còn hay bị ép giá. Vì vậy, hãy chú ý để không gặp phải tình trạng này nhé.

Trên đây là danh sách các loại thiết bị văn phòng phẩm quan trọng với cả cá nhân và công ty. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết giúp công việc luôn được diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, các chú ý cũng là điều mà mọi người cần quan tâm để có thể tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.