Các bước kinh doanh đồ gia dụng online thành công

Kinh doanh đồ gia dụng online đang là một hướng đi hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Mặt hàng này đánh tới mọi đối tượng, nhu cầu lớn, lượng tiêu thụ lớn và có thể suốt cả năm. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn, từ lựa chọn kênh bán hàng, vốn, cách thức bán hàng,…

Nhưng bạn đừng lo! Hãy tham khảo ngay các bước kinh doanh đồ gia dụng online thành công từ các chủ shop đi trước dưới đây để bắt đầu dễ dàng hơn nhé.

Có nên kinh doanh đồ gia dụng online không?

Trong top các ý tưởng kinh doanh hấp dẫn hiện nay có sự góp mặt của đồ gia dụng. Đây là mặt hàng quen thuộc nhưng lại giúp các chủ kinh doanh thu về lợi nhuận hiệu quả tại thời điểm hiện nay.

Kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng online không đòi hỏi nhiều vốn, mặt hàng đa dạng, nhu cầu thị trường lại rất lớn. Đặc biệt, kinh doanh đồ gia dụng online giúp người bán tối ưu hiệu quả chi phí thuê mặt bằng. Đồng thời, các shop cũng có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng ở phạm vi rộng lớn hơn.

Nếu bạn có dự định bắt đầu khởi nghiệp với kinh doanh đồ gia dụng, đừng ngần ngại mà hãy thử xem nhé. Phần tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn các bước bắt đầu kinh doanh đồ gia dụng online từ con số 0. Bạn sẵn sàng chưa?

Chia sẻ các bước kinh doanh đồ gia dụng online thành công

Để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả, bạn cần phải có những bước chuẩn bị kỹ càng, từ nghiên cứu thị trường, xác định kênh bán, vốn,…cho tới các chiến lược bán hàng.

Bước 1 – Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên mà dù kinh doanh mặt hàng gì bạn cũng cần phải làm. Khâu nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn có thể xác định được:

 • Các mặt hàng đồ gia dụng đang được ưa chuộng
 • Đối thủ cạnh tranh, mặt hàng và cách họ đang bán hàng.
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu, nhu cầu, sở thích và thói quen của họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định được bước đầu kênh bán hàng phù hợp, vốn và nguồn hàng đúng với hướng kinh doanh của bạn.

Với kinh doanh đồ gia dụng online, bạn cần tập trung nghiên cứu trên thị trường trực tuyến. Hãy nghiên cứu ở nhiều mặt trận từ hội  nhóm Facebook, các sàn thương mại điện tử, các website bán đồ gia dụng. Đây là những kênh bán hàng đồ gia dụng trực tuyến phổ biến hiện nay.

Bước 2 – Xác định kênh bán hàng

Thông qua bước nghiên cứu thị trường, bạn sẽ biết được kênh bán hàng nào đang phù hợp với mặt hàng đồ gia dụng. Bạn có thể bán tham khảo các kênh như:

 • Facebook: Bạn có thể bán ở các trang cá nhân, hội nhóm decor – đồ gia dụng, nhóm order hàng nội địa Trung, Hàn,… (tùy mặt hàng bạn bán).
 • Sàn thương mại điện tử: Tại Việt Nam có rất nhiều sàn thương mại điện tử phát triển, bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn khách hàng ở các kênh này. Bạn có thể tham khảo các sàn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…
 • Các diễn đàn rao vặt: có hàng trăm diễn đàn rao vặt bán hàng hiện nay bạn có thể đăng bán hàng. Bạn có thể tham khảo một số website giao vặt nổi tiếng như raovat.net, raovat.vn, chotot.com, vatgia.com, 5giay.vn,…
 • Website riêng: Việc thiết kế website bán đồ gia dụng riêng giúp bạn vừa có  địa chỉ cửa hàng online chính thức, tăng độ tin cậy, chuyên nghiệp vừa có thể hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Bạn nên xây dựng 1 – 2 kênh bán hàng chính thức và tập trung phát triển mạnh vào nó. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp bán hàng đa kênh. Cách này giúp bạn có thể tiếp cận được đông đảo đối tượng khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Bước 3 – Chuẩn bị vốn nhập hàng

Vốn nhập hàng thì vô biên, từ 10 triệu tới trên dưới 100 triệu đồng bạn cũng có thể sở hữu một cửa hàng đồ gia dụng lãi từ vài trăm ngàn tới vài triệu/ngày. Tùy vào từng quy mô, nhóm mặt hàng kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị số vốn phù hợp.

Nhìn chung kinh doanh mặt hàng đồ gia dụng vốn đầu tư sẽ khá thấp, lợi nhuận cao, thị trường sôi động, rủi ro ít. Bạn có thể dễ dàng kiếm được lời khi kinh doanh mặt hàng này.

Bước 4 – Tìm kiếm nguồn hàng

Cơ bản xác định được khả năng tài chính, bạn có thể bắt tay vào tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều nguồn hàng khác nhau như:

Làm đại lý phân phối cho các thương hiệu đồ gia dụng lớn

Bạn có thể tham khảo nhập hàng của các hãng đồ gia dụng cao cấp như Sunhouse, Panasonic, Lock & Lock,… hay các hãng bình dân khác.

 • Ưu điểm: Chất lượng đảm bảo, hậu mãi tốt, phân phối dễ dàng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn, nguồn hàng kém đa dạng.

Nhập hàng ở chợ đầu mối, kho sỉ

Hiện có rất nhiều đơn vị làm đầu mối phân phối sỉ các mặt hàng đồ gia dụng. Nếu bạn có vốn ít, mới kinh doanh, bạn có thể nhập ở các đầu mối này.

 • Ưu điểm: Mẫu mã đa dạng, giá thành cạnh tranh.
 • Nhược điểm: Hàng hóa tạp, chất lượng thượng vàng hạ cám đủ cả. Cần thời gian và thận trọng khi tìm hiểu và lựa chọn.

Nhập hàng đồ gia dụng từ nước ngoài

Bạn có thể nhập đồ gia dụng từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh như  Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc,… Trong đó, nguồn hàng đồ gia dụng nội địa Trung được người Việt ưa chuộng hơn cả.

 • Ưu điểm: Đa dạng chủng loại, bắt kịp xu thế, giá cả mềm, chất lượng tốt.
 • Nhược điểm: Tìm được kênh nhập hàng phù hợp, đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng uy tín.

Nếu bạn có dự định nhập hàng đồ gia dụng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo dịch vụ nhập hàng từ Võ Minh Thiên Logistics, Nhập hàng Quảng Châu, Cẩm Thạch Company,… Đây là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập hàng và vận chuyển hàng 2 chiều Trung – Việt hiện nay.

Bước 5 – Kế hoạch bán hàng

Khi chuẩn bị xong về kênh bán hàng, vốn, nguồn hàng, bạn chưa nên tiến hàng bán hàng vội. Bạn cần xây dựng một kế hoạch bán hàng cụ thể trước. Công việc cần làm bao gồm:

 • Xây dựng cửa hàng online.
 • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu: Tên cửa hàng, logo, màu sắc thương hiệu, slogan,…
 • Lên danh sách sản phẩm & định giá sản phẩm.
 • Xác định mặt hàng chủ đạo (1 – 2 mặt hàng).
 • Tính toán các chương trình ưu đãi, giảm giá sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo cách làm của các đối thủ cạnh tranh, nhưng chủ kinh doanh đồ  gia dụng đi trước để có thêm kinh nghiệm.

Bước 6 – Kế hoạch truyền thông

Lập kế hoạch kinh doanh online thì chắc chắn không thể không tiến hàng marketing. Bạn cần xác định các kế hoạch truyền thông phù hợp. Bạn có thể lựa chọn kéo traffic tự nhiên từ các kênh, chạy quảng cáo, seeding,… Tùy vào từng kênh và từng thời điểm mà bạn lựa chọn hình thức tiếp thị phù hợp. Bạn nên thường xuyên tạo các chương trình ưu đãi, tặng quà để kích cầu khách hàng.

Một số lưu ý quan trọng khi kinh doanh đồ gia dụng online

Để kinh doanh đồ gia dụng online hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Thường xuyên đổi mới, cập nhật xu thế tiêu dùng

Đừng bán những gì bạn thích, hãy bán những gì khách hàng cần. Bởi vậy, bạn nên cập nhật xu thế thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng để cung cấp đúng sản phẩm mà khách hàng cần.

Chú trọng tới dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm

Giảm giá sẽ giúp bạn thu hút khách ban đầu, nhưng chất lượng sẽ giúp bạn giữ chân và kéo khách quay lại sau đó. Bởi vậy, bạn nên đầu tư vào chất lượng, chăm sóc khách hàng tận tình để kinh doanh hiệu quả bền vững.

Có nhiều chương trình kích cầu đúng thời điểm

Hãy tạo những chương trình kích cầu theo từng thời điểm như lễ Tết, ngày đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các ưu đãi đặc biệt dành riêng cho từng khách hàng vào dịp sinh nhật, khi họ mua hóa đơn đạt giá trị bạn yêu cầu. Cách này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và giúp tăng tệp khách hàng trung thành hiệu quả.

Biết cách quản lý bán hàng online hiệu quả

Quản lý bán hàng khoa học sẽ giúp hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn. Đặc biệt khi kinh doanh mặt hàng có sự đa dạng mẫu mã, chủng loại hàng hóa như đồ gia dụng thì việc lựa chọn được công cụ quản lý bán hàng phù hợp là điều cực kỳ cần thiết.

Một số phần mềm quản lý chất lượng hiện nay bạn có thể tham khảo như: phần mềm quản lý bán hàng đa kênh của Mona Media, KiotViet, Sapo, pos365,…

Trên đây là chia sẻ về các bước kinh doanh đồ gia dụng online thành công mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này của Bodaciouspens sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để bắt đầu công việc kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả.

Xem thêm: